Smart EQ Fortwo gây hút hồn ngay cái chạm mắt đầu tiên, và hết sức tuyệt vời chạy trong đô thị do chế độ tĩnh lặng, kích thước nhỏ gọn dễ luồn lách và chiếm diện tích ít khi đỗ xe.

Đây là chiếc ô tô điện 2 chỗ ngồi với lối thiết kế khá đậm chất hiện đại. Dù là xe điện nhưng phần đầu cũng có bộ lưới tản nhiệt lớn, với đèn pha có đường viền LED khá bắt mắt.

Hệ thống truyền động bao gồm một mô-tơ điện 41kW và một pin lithium ion 17,6kWh sản sinh ra gần 100 mã lực, và chiếc xe có thể chạy một quãng đường gần 120 km cho một lần sạc đầy.

Điều thú vị nhất bộ sạc có thể sử dụng điện nhà, và chỉ cần hơn 3 tiếng là sạc đầy. Chiếc xe còn có cả bộ sạc nhanh kèm theo giúp pin đầy 80% trong vòng 40 phút sạc.

Bước vào bên trong Smart EQ ForTwo, bạn sẽ được chào đón bằng một bảng điều khiển đặc biệt dễ chịu với đầy đủ thông số khá dễ nhìn. Màn hình thông tin giải trí được trang bị tiêu chuẩn và cung cấp Android Auto và Apple CarPlay cho phép sử dụng các ứng dụng trên điện thoại.

Toàn bộ hệ thống đèn trên xe đều trang bị bằng đèn LED, có cả chương trình kiểm soát khí hậu theo cách mà bạn muốn khi bước vào xe, chưa kể còn có ghế sưởi, vô lăng sưởi, camera quan sát phía sau và cửa sổ trời toàn cảnh.

Các tính năng an toàn bao gồm túi khí phía trước và bên hông, hệ thống phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ xe chạy trong điều kiện gió mạnh cắt ngang hông xe, ổn định điện tử (ESP) và giám sát áp suất lốp.

Chiếc xe này nặng 1 tấn, có chiều dài là 2,695 mét, chiều rộng là 1,663 mét.

Smart EQ Fortwo do Mercedes chế tạo và có giá bán trên toàn cầu là 19.105 bảng Anh, tương đương 588 triệu.