Siêu xe hàng đầu thế giới được sản xuất tại Trung Quốc
(PLO)-Thay vì chọn sản xuất chiếc siêu xe ngay tại nơi sản sinh ra thương hiệu như các hãng xe hàng đầu thường làm, thì chiếc Polestar 1 có giá gần 5 tỉ đồng lại chọn Trung Quốc là nơi khai sinh.

Thương hiệu Polestar được định danh là dòng xe siêu sang của hãng Volvo (Thuỵ Điển) được sản xuất để cạnh tranh với Porsche, BMW và Mercedes.

Dòng xe hạng sang này của Thuỵ Điển - Polestar 1 mang một vẻ đẹp gần như không đụng hàng. Với phần đầu xe được kéo dài và rộng, có đuôi xe khoẻ khoắn.

Polestar 1 chứa trong mình động cơ V8, tăng tốc từ 0 lên 100km trong vòng 4,2 giây. Và dòng xe siêu sang này còn đem đến sự kỳ lạ khác, nó không phải là chiếc xe dễ mua, thường sản xuất với số lượng rất hạn chế bán với giá cực kỳ đắt đỏ.

Nhưng thương hiệu xe hạng sang Thuỵ Điển lại chọn sản xuất tại Thành Đô (Trung Quốc) và ở nước này Polestar 1 còn có tên gọi là Địa Cực 1.

Dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng người tiêu dùng Trung Quốc không thể đặt xe tại nước mình, mà cần nhập khẩu từ Thuỵ Điển.

Polestar 1 có giá khởi điểm là 204.000 USD (tương đương 4,7 tỉ đồng). Việc Polestar 1 sản xuất tại Trung Quốc cũng không có gì lạ vì hãng xe Volvo đã bị một hãng xe Trung Quốc thâu tóm.

PHƯƠNG MINH (T/H)