Xem xét kỷ luật hạt phó kiểm lâm dùng 2 bằng giả

Chiều 9-5, lãnh đạo Sở NN&PTNT Đắk Nông cho biết đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Thái Hữu Nhuận (Hạt phó Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung) về hành vi sử dụng bằng THCS không hợp pháp và bằng THPT giả.

Vào tháng 8-2016, Sở NN&PTNT Đắk Nông bổ nhiệm ông Nhuận giữ chức hạt phó Hạt kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Một thời gian ngắn sau, có người dân gửi đơn tố cáo ông Nhuận sử dụng bằng cấp giả.

Thanh tra Sở NN&PTNT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xác minh và kết luận bằng tốt nghiệp THCS ông Nhuận sử dụng là không hợp pháp do không trùng tên đệm, ngày sinh; kết quả xếp loại tốt nghiệp cũng không đúng quy định. Bằng tốt nghiệp THPT ông Nhuận đang sử dụng cũng là bằng giả.

Sở NN&PTNT Đắk Nông đồng thời đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

(PLO)- Các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi TP.HCM cần xây dựng các phương án lộ trình, cơ chế thực thi và giám sát một cách hiệu quả để tạo đà cho tăng trưởng quay lại sớm nhất.