ẤN ĐỘ:

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay

Mặc dù các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã được cải thiện đáng kể nhưng nhiều người dân Ấn Độ vẫn ưa chuộng các liệu pháp trị bệnh cổ xưa hơn y học hiện đại.

Hakim Ghyas, 79 tuổi, tuyên bố rằng phương pháp của ông có thể trị được bách bệnh từ viêm khớp, đau tim và thậm chí là ung thư máu.

Trích máu một phong tục cổ xưa, được nhắc tới lần đầu trong các ghi chép y khoa bằng tiếng Phạn và tiếng Hy Lạp cách đây hàng ngàn năm.

Lập luận cơ bản của liệu pháp này là máu bẩn là căn nguyên của tất cả các loại bệnh. Nếu bạn loại bỏ máu xấu ra khỏi cơ thể, bạn sẽ sản xuất ra máu mới và phục hồi sức khỏe.

Tại phòng khám của Ghyas, các bệnh nhân ban đầu phải đứng dưới ánh nắng mặt trời nửa tiếng đồng hồ để máu chảy dễ đang hơn. Việc trích máu sẽ được tiến hành khi bệnh nhân đứng thẳng người và chân hoặc tay bị bó chặt bằng một sợi dây.

Các nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra xem liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không.

Một nghiên cứu tiến hành trên 60 người béo phì vào năm ngoái phát hiện ra rằng trích máu đã làm giảm huyết áp cũng như cholesterol LDL “xấu" và tăng cholesterol HDL “tốt”.

Kết quả trên, được công bố trên tạp chí BMC Medicine thậm chí đã khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên.

Theo một nghiên cứu khác từ Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người đi hiến máu 6 tháng một lần hoặc trích máu, có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thấp hơn do lượng sắt trong máu được giảm đi.

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 1

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 2

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 3

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 4

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 5

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 6

Theo Sầm Hoa (VNN / Daily Mail)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.