ẤN ĐỘ:

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay

Mặc dù các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã được cải thiện đáng kể nhưng nhiều người dân Ấn Độ vẫn ưa chuộng các liệu pháp trị bệnh cổ xưa hơn y học hiện đại.

Hakim Ghyas, 79 tuổi, tuyên bố rằng phương pháp của ông có thể trị được bách bệnh từ viêm khớp, đau tim và thậm chí là ung thư máu.

Trích máu một phong tục cổ xưa, được nhắc tới lần đầu trong các ghi chép y khoa bằng tiếng Phạn và tiếng Hy Lạp cách đây hàng ngàn năm.

Lập luận cơ bản của liệu pháp này là máu bẩn là căn nguyên của tất cả các loại bệnh. Nếu bạn loại bỏ máu xấu ra khỏi cơ thể, bạn sẽ sản xuất ra máu mới và phục hồi sức khỏe.

Tại phòng khám của Ghyas, các bệnh nhân ban đầu phải đứng dưới ánh nắng mặt trời nửa tiếng đồng hồ để máu chảy dễ đang hơn. Việc trích máu sẽ được tiến hành khi bệnh nhân đứng thẳng người và chân hoặc tay bị bó chặt bằng một sợi dây.

Các nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra xem liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không.

Một nghiên cứu tiến hành trên 60 người béo phì vào năm ngoái phát hiện ra rằng trích máu đã làm giảm huyết áp cũng như cholesterol LDL “xấu" và tăng cholesterol HDL “tốt”.

Kết quả trên, được công bố trên tạp chí BMC Medicine thậm chí đã khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên.

Theo một nghiên cứu khác từ Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người đi hiến máu 6 tháng một lần hoặc trích máu, có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thấp hơn do lượng sắt trong máu được giảm đi.

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 1

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 2

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 3

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 4

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 5

Xếp hàng dài để được rạch chân, tay ảnh 6

Theo Sầm Hoa (VNN / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.