Xin ở nhờ rồi đâm chết người vì 400 ngàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đòi nợ 400 ngàn không được, Trương Trung Thành gây án tại nhà trọ đang xin ở nhờ vài ngày.

Ngày 22-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trương Trung Thành (sinh năm 1997, tại Đồng Tháp) tù chung thân về tội giết người. Tổng hợp hình phạt với bản án vừa xử ở Quảng Nam, bị cáo Thành phải chấp hành chung là tù chung thân.

Hồ sơ thể hiện ngày 6-9-2019, Thành được bạn đưa đến phòng trọ của anh Nguyễn Bảo Cường ở đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) xin ở nhờ vài ngày.

Xin ở nhờ rồi đâm chết người vì 400 ngàn ảnh 1

Bị cáo Trương Trung Thành lãnh án tù chung thân. Ảnh: H.YẾN

Hai ngày sau, buổi tối, anh Trần Phương Sang đến phòng trọ chơi gặp Thành đang có mặt tại đây. Khi gặp, Thành yêu cầu anh Sang trả lại 400 ngàn đồng đã mượn trước đó. Anh Sang trả lời chút nữa trả, rồi hỏi mượn xe gắn máy chạy đi mượn tiền nhưng không mượn được.

Đến 23 giờ, anh Sang quay lại phòng của anh Cường. Lúc này, Thành tiếp tục yêu cầu anh Sang trả tiền. Thành bị anh Sang dùng chiếc mũ bảo hiểm đánh. Thành giơ tay lên đỡ thì bị anh Sang dùng chân đạp lngã vào chân cầu thang. Thành liền lấy con dao cán gỗ dài để dưới nền nhà cạnh bàn thờ ông Địa tấn công trúng ngực anh Sang.

Người trong nhà nhìn thấy anh Sang và Thành đang giằng co con dao nên đến can ngăn, tước dao từ tay Thành vứt xuống nền nhà. Thấy anh Sang té ngã xuống đất, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết trước khi đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Thành bỏ đi. Kết luận giám định pháp y, nạn nhân chết do sốc mất máu không hồi phục do vết thương đâm thủng phổi phải và thủng quai động mạch chủ.

Quá trình điều tra, Thành đã bỏ trốn và bị Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.