Tòa xử tử hình người giết chị ruột, cướp tài sản xong thản nhiên đi massage

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi ra tay sát hại chị ruột, thanh niên cướp tiền vàng của cha mẹ rồi thản nhiên đi massage, du lịch cùng bạn gái.

Ngày 12-4, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên tử hình đối với Lê Lâm Trường (27 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) về tội giết người và 12 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt đối với Trường là tử hình.

Theo cáo trạng, gia đình Trường làm dịch vụ vụ cầm đồ tại nhà. Khoảng 20 giờ ngày 7-3-2021, cha mẹ của Trường đi khám bệnh ở TP.HCM nên đã nhờ con gái là LTKA (chị ruột Trường) đến ngủ trông coi nhà cùng Trường.

Đồng thời, cha mẹ còn đưa cho Trường 20 triệu đồng để sáng mai Trường nhận cầm xe mô tô cho khách.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, chị A. khóa cửa nhà, tắt đèn đi ngủ cùng với con gái 10 tuổi, còn Trường ra phía trước cửa nhà nằm võng và ngủ luôn ngoài đó để trông coi nhà, xe khách đã cầm.

Khoảng 30 phút sau, Trường nảy sinh ý định giết chết chị, chiếm đoạt tài sản của cha mẹ để trả nợ và tiêu xài.

Tòa xử tử hình người giết chị ruột, cướp tài sản xong thản nhiên đi massage ảnh 1

Bị cáo Lê Lâm Trường nhận mức án tử vì đã nhân tâm sát hại chị ruột, cướp tài sản. Ảnh: HD

Trường liền lấy 01 thanh sắt tròn đặc, dài khoảng 50cm để trên nóc chuồng chó ở trước sân nhà. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, thấy hàng xóm đã ngủ hết, Trường lấy cây sắt giấu sau lưng đến cửa nhà, giả vờ kêu chị ra mở cửa để mình vào nhà có việc.

Khi chị A. mở cửa xong định vào ngủ lại thì bất ngờ bị Trường dùng cây sắt đánh mạnh vào đầu nhiều cái khiến nạn nhân ngã sấp xuống nền nhà. Sau đó, Trường để cây sắt bên cạnh A. rồi bỏ ra ngoài.

Lát sau, Trường trở vào thấy chị vẫn còn sống và đang bò vào gầm giường thì Trường liền nắm chân kéo ra. Mặc chị ruột kêu cứu, Trường vẫn nhẫn tâm dùng tay bịt miệng và bóp cổ nạn nhân đến bất động.

Tưởng nạn nhân tử vong Trường kéo chị đặt lại trên giường. Sau đó, Trường đi lấy dụng cụ bẻ khoá tủ lấy 100 triệu đồng và 6 chiếc nhẫn vàng 24K, trọng lượng 05 chỉ/chiếc) của cha mẹ bỏ vào ba lô.

Lúc này, Trường nghe tiếng động nên kiểm tra, phát hiện chị A. còn cử động nên tiếp tục ra phòng khách lấy thanh sắt trước đó đánh thêm 2 cái vào mặt nạn nhân dẫn đến tử vong.

Cầm theo tiền, vàng Trường điều khiển xe mô tô đến khách sạn rồi bắt taxi đến TP Long Xuyên để massage. Tiếp đó, Trường bắt xe khách đi trốn ở nhiều tỉnh thành khác.

Số nhẫn cướp được, Trường đem bán ở nhiều nơi được 152 triệu rồi mua lại 01 chiếc nhẫn có hột, 01 chiếc lắc đeo tay (vàng 17k), điện thoại Iphone 12 ProMax, số còn lại Trường tiêu xài hết.

Quá trình lẩn trốn, Trường đã rủ bạn gái quen trên mạng xã hội đi du lịch ở TP Đà Nẵng. Đến ngày 13-4, Trường bị bắt truy nã tại TP Đà Nẵng.

Giết chị rồi gọi vợ về xem

Giết chị rồi gọi vợ về xem

(PLO)- “Mày về phòng trọ ngay, tao có cái này cho mày xem...” - kẻ sát nhân đã gọi điện thoại nói với vợ sau khi ra tay giết chị vợ.
2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.