Xin tha không được, kẻ trộm đánh chết chủ nhà là hàng xóm

TAND tỉnh Cà Mau hôm qua xử sơ thẩm, tuyên phạt Đặng Quốc Việt (53 tuổi, ngụ huyện Phú Tân) tù chung thân về tội Giết người.

Xin tha không được, kẻ trộm đánh chết chủ nhà là hàng xóm ảnh 1
Đặng Quốc Việt tại phiên tòa. Ảnh: Phúc Hưng.

Theo cáo trạng, rạng sáng 5-12-2017, Việt mang theo túi nylon, nạn thun và 6 viên đạn làm bằng đất khô đến đầm tôm của anh Đỗ Văn Chín (36 tuổi) ở gần nhà trộm tôm.

Sau khi trộm được khoảng 10 kg tôm, Việt lên bờ đi về nhưng bị anh Chín phát hiện. Gã xin được bỏ qua nhưng không được chủ đầm tôm chấp nhận.

Trong lúc đánh nhau, Việt giật lấy cây gỗ trên tay anh Chín đánh liên tục vào đầu khiến nạn nhân ngã xuống nước, tử vong sau đó.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.