Xpander đắt khách, hãng xe Nhật ‘khai tử’ Mirage tại VN

Ra mắt thị trường Việt Nam từ 2018, tính đến nay mẫu Mitsubishi Xpander đã xác lập kỷ lục doanh số của hãng với gần 30.000 xe được bán ra.
Để tăng sức cạnh tranh của mẫu xe này, hãng xe Nhật Bản Mitsubishi tiến hành lắp ráp trong nước mẫu xe Xpander 2020 phiên bản AT để hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ.
Trong khi đó, bảng giá xe của Mitsubishi trong tháng 8-2020 bất ngờ không còn sự xuất hiện của mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Mirage. Trao đổi với báo chí, đại diện Mitsubishi Motors Việt Nam cho biết sẽ chính thức dừng nhập khẩu Mitsubishi Mirage về bán và dòng xe này sẽ không còn được hãng bán ra tại thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam, Mitsubishi Mirage là mẫu xe bán ế ẩm nhất phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ.

Xpander đắt khách, hãng xe Nhật ‘khai tử’ Mirage tại VN ảnh 1
Mitsubishi Mirage là mẫu xe bán ế ẩm nhất phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ bị hãng xe Nhật Bản khai tử tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi đang đẩy mạnh lắp ráp ô tô tại Việt Nam, với việc bổ sung thêm Xpander vào danh mục xe CKD, bên cạnh Outlander. Hiện tại, nguồn linh kiện để lắp ráp xe của hãng vẫn ổn định, không gặp tình trạng thiếu nguồn cung bởi ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
Trước Mitsubishi Mirage, MMV cũng đã từng khai tử mẫu xe huyền thoại Pajero, đối thủ cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado và Ford Explorer.
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...