Xử 2 cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ: Xung đột quyền lợi, nhiều luật sư xin không bào chữa

(PLO)- Do xung đột quyền lợi, trái với quy tắc đạo đức nghề nghiệp nên một số luật sư không tiếp tục bào chữa, trong đó có LS của bà Hoàng Thị Thúy Nga.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 9-2, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ.

Hai cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ là bà Bùi Thị Lệ Phi, ông Cao Minh Chu, chủ tịch hội đồng sáng lập NSJ Group Hoàng Thị Thúy Nga và 17 bị cáo khác cùng bị truy tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 222 BLHS.

Bà Nga tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bà Nga tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cả 20 bị cáo đều có mặt tại phiên tòa hôm nay. Nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt nhưng không ảnh hưởng đến quá trình xét xử nên chủ tọa quyết định tiếp tục phiên tòa.

Riêng ông Võ Thành Thống (cựu chủ tịch UBND TP Cần Thơ) có văn bản ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng.

Tuy nhiên, HĐXX cho biết cần trực tiếp làm rõ hành vi của ông Thống liên quan đến vụ án, trong trường hợp này ông Thống không được ủy quyền mà phải trực tiếp có mặt tại phiên tòa.

Chủ tọa cho biết thêm đã triệu tập ông Thống hai lần và sẽ tiếp tục triệu tập lần ba.

Do xung đột quyền lợi, trái với quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư (LS) nên đã có một số LS xin rút, không tiếp tục bào chữa cho một số bị cáo, trong đó có LS của bà Nga.

Bà Nga cho biết chưa nhận được bản cáo trạng dù đã nhờ gia đình và LS hỏi trại giam. Tuy nhiên, bà vẫn đồng ý tiếp tục phiên xử.

Phiên tòa đã kết thúc phần thủ tục và đang chuyển sang phần xét hỏi…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm