Tân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ:

Xử biệt thự của tướng Thạch, làm đúng thì chẳng sợ đụng chạm

Ông Thơ khẳng định vụ việc xây dựng biệt thự trái phép của gia đình tướng Thạch và ông Ngô Văn Quang sẽ được TP Đà Nẵng xử lý theo đúng luật pháp. “Còn xử lý cụ thể như thế nào thì TP sẽ tính” - ông Thơ nói.

Về việc tham mưu của Sở TN&MT, Sở Xây dựng đề xuất cho các biệt thự trái phép trên tồn tại và chỉ xử lý một phần, ông Thơ cho hay: “Các đề xuất này tôi sẽ xem lại một cách cụ thể. Dù có để lại đi nữa cũng phải đúng luật pháp. Còn việc xây dựng trái phép trong một thời gian dài, quy mô lớn như vậy là phải bị xử lý thích đáng”.

Trả lời câu hỏi trong việc xử lý biệt thự trái phép của tướng Thạch và ông Ngô Văn Quang thì TP Đà Nẵng có sợ đụng chạm hay không, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Cái sợ nhất là làm không đúng luật pháp. Cái đó là cái đụng chạm lớn nhất, còn làm đúng luật pháp thì chẳng phải sợ đụng chạm”.

Ngày 19-1, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã chính thức có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý việc xây dựng trái phép của gia đình tướng Thạch và ông Ngô Văn Quang. Yêu cầu ông Thạch và ông Quang không được ủy quyền người khác đi thay. Ông Tuấn yêu cầu quận Liên Chiểu phải tập trung tiến hành xử lý dứt điểm vụ việc nêu trên trong quý I-2015.

Ngày 26-1, ông Huỳnh Đức Thơ được Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng bầu giữ chức phó bí thư Thành ủy và HĐND TP bầu làm chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với số phiếu tuyệt đối. Ông Thơ chính thức thay ông Văn Hữu Chiến (nguyên Chủ tịch vừa nghỉ hưu vào ngày 1-1-2015) điều hành UBND TP Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ năm nay 53 tuổi, quê phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Ông Thơ từng làm việc tại Xí nghiệp nước đá Đà Nẵng, Giám đốc Công ty Cung ứng và Phát triển kỹ thuật thủy sản Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Giám đốc Sở KH&ĐT và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ông Huỳnh Đức Thơ có bằng cử nhân kinh tế, cử nhân Anh văn và là thạc sĩ quan hệ công chúng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm