Xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe cứu hỏa

Ngày 7-7, thượng tá Lê Hữu Nhân, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với hai tài xế không nhường đường cho xe cứu hỏa.

Theo thượng tá Nhân, Phòng đã xác định hai tài xế lái xe chở công nhân công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) là Phan Thanh Phong (43 tuổi) và Trần Văn Lớt (45 tuổi). Hai tài xế bị phạt 4 triệu đồng/trường hợp, tước giấy phép lái xe hai tháng.

Thượng tá Nhân cho hay, cả hai tài xế này là nhân viên của một công ty vận tải khác được Doosan Vina thuê vận chuyển công nhân.

Xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe cứu hỏa ảnh 1
Xe chở công nhân Doosan Vina không nhường đường cho xe cứu hoả. Ảnh cắt từ clip

Như PLO đã thông tin, ngày 5-7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh đoàn xe của công ty Doosan Vina vẫn vượt mặt các xe khác, không nhường đường cho xe cứu hoả.

Lúc này, xe cứu hỏa của lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi kéo còi inh ỏi, bật đèn, còi hú ưu tiên xin đường nhưng các xe có dán logo của Công ty Doosan vẫn không giảm tốc độ, thậm chí vượt nhau, không nhường đường.

Đoạn clip nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số đều tỏ ra bất bình, lên án hành động của các tài xế.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.