Xúc động hình ảnh tri ân thầy cô Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

(PLO)- Những ngày này, nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19-11, tại Trường ĐH Luật TP.HCM, nhiều thế hệ nhà giáo, cựu sinh viên đã trở về trường dự lễ kỷ niệm để tôn vinh các thầy cô giáo.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các thầy cô giáo đã đồng hành cùng trường trong hoạt động giáo dục suốt thời gian qua. Ông nhấn mạnh lại câu nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý”. Tuy nhiên, ông cho rằng càng tự hào, nhà giáo càng cần có trách nhiệm với nghề để định hướng, đào tạo ra các thế hệ học trò giỏi.

ông trần hoàng hải

PGS-TS Trần Hoàng Hải phát biểu tri ân tại buổi lễ

PGS-TS Trần Hoàng Hải cho biết, vừa qua, trường trở thành một trong hai trường của cả nước được Phó thủ tướng Chính phủ phê duyệt là trường trọng điểm trong đào tạo ngành luật cho cả nước. Hiện trường ngày càng đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho người học.

Do đó, PGS-TS Trần Hoàng Hải mong các thế hệ thầy cô giáo sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó, góp ý cho các chính sách, hoạt động của trường. Các thầy cô đang công tác cũng sẽ tiếp tục nỗ lực, trách nhiệm hơn, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy. Xem người học là trung tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, xứng đáng vị thế mới mà trường đang hướng đến.

Bên cạnh đó, mỗi thầy cô sẽ luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, nghị lực học tập để người học noi theo.

Tại buổi lễ, trường đã tri ân các cựu giáo chức, khen thưởng nhiều thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

tri ân nhà giáo

Trường ĐH Luật TP.HCM tri ân các nhà giáo

Tại buổi lễ ở Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM sáng 19-11, bên cạnh các hoạt động tri ân thầy cô giáo, trường đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Đây là ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực ngành Kinh tế - tài chính cho cả nước.

ĐH kinh tế tài chính tphcm nhận huân chương lao động hạng nhì

Tập thể Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM vinh dự nhận Huân chương lao động hạng nhì tại buổi lễ

Trường cũng nhận được Cờ Thi đua của UBND TP.HCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, dẫn đầu khối thi đua thuộc thành phố. Đồng thời, trường tổ chức khen thưởng và trao thưởng cho các quý thầy cô, tập thể có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đơn vị với nhiều bằng khen, giấy khen các cấp từ TP đến cấp Bộ.

Trước đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có một buổi Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa diễn ra cùng với Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và gala chào đón hơn 4.000 tân sinh viên khóa 2022.

Các thầy, cô giáo đã nhận được món quà đặc biệt khi lần lượt đại diện các học viên, sinh viên lên tặng hoa cho các thầy, cô có mặt tại buổi lễ. Những bó hoa được chuẩn bị công phu khiến các thầy, cô không khỏi bất ngờ và trở thành hình ảnh xúc động với nhiều người, nhất là với những tân sinh viên.

Đại diện học viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi tặng những bó hoa đến tất cả thầy, cô giáo có mặt tại buổi lễ

Đại diện học viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi tặng những bó hoa đến tất cả thầy, cô giáo có mặt tại buổi lễ

TS Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng trường gửi lời tri ân đến các nhà giáo đã và đang công tác. Bên cạnh đó, chúc mừng và mong muốn tân sinh viên khóa 2022 sẽ tiếp tục tiếp bước truyền thống học tập của các khóa đi trước, tích cực rèn luyện bản thân, say mê, sáng tạo trong học tập, không ngừng nỗ lực hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp...

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm