Xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

Ngày 24-10, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Khương Duy Oanh (Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết vào tối 23-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (34 tuổi, tên gọi khác là Đăng Hạ, thường trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp ảnh 1
Ngô Văn Khích tại cơ quan công an.

Theo Đại tá Oanh, lực lượng công an đã thu giữ ba máy tính, hai laptop, ba điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, một thẻ hội viên, một thẻ phóng viên của một cơ quan báo chí, hai thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Cũng theo Đại tá Oanh, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Bước đầu, Ngô Văn Khích khai nhận đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử.

Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu, sau đó câu kết với một số người khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa (15A Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) để được giải quyết.