Y án 8 năm tù đối với Trần Văn Bang vì tuyên truyền chống Nhà nước

(PLO)- Bị cáo Trần Văn Bang đã đăng các bài viết lên facebook có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng, nói xấu chính quyền nhân dân, thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 8 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Bang về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước đó, sau phiên xét xử sơ thẩm ngày 12-5-2023, bị cáo Bang có kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, kháng cáo này không được tòa phúc thẩm chấp nhận.

Bị cáo Trần Văn Bang tại tòa sơ thẩm hồi tháng 5-2023. Ảnh: SONG MAI

Bị cáo Trần Văn Bang tại tòa sơ thẩm hồi tháng 5-2023. Ảnh: SONG MAI

Theo nội dung vụ án, Trần Văn Bang dùng ba tài khoản Facebook “Trần Bang”, “Bang Trần” và “Tran Josh” để soạn thảo, đăng tải 39 bài viết.

Trong đó có các bài viết trên Facebook “Trần Bang” và “Trần John” có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng, nói xấu chính quyền nhân dân, thông tin sai sự thật gây hoang mang nhân dân; tác động đến suy nghĩ, quan điểm của người đọc, dẫn đến hành vi tiêu cực, bất mãn đối với chính quyền, Đảng, nhà nước và các vị lãnh đạo.

Bị cáo Bang còn có hành vi tàng trữ nhiều tài liệu, sách báo, trong đó có bốn cuốn tài liệu có nội dung tuyên truyền, chống nhà nước; phá hoại khối đoàn kết dân tộc, tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược, kích động bạo lực, vu khống…

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Bang rất nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến an ninh quốc gia nên cần phải xử lý nghiêm mới có tác dụng giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm