Yamal gọi, Messi trả lời

(PLO)- Yamal ghi bàn giúp Tây Ban Nha vào chung kết Euro 2024 thì Messi cũng trả lời bằng một pha lập công giúp Argentina vào chung kết Copa America.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cách đây ít hôm, cả thế giới so sánh hai huyền thoại sống Messi và Ronaldo cằn cựa nhau, nay lại đến Yamal và Messi. Yamal gọi, lập tức Messi trả lời.

Ở châu Âu, cụ thể là ở Đức, hậu duệ của Messi là Yamal có bàn thắng đưa Tây Ban Nha vào chung kết Euro 2024, cùng với đó Yamal lập nhiều kỷ lục. Bên kia bờ Đại tây dương Messi cũng góp 1 bàn vào chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada để Argentina vào chung kết Copa America.

Messi trả lời
Messi và đồng đội đánh bại Canada 2-0 ở bán kết. Ảnh: Reuters.

Cứ như là Messi đã từng “đặt vía” cho hậu bối Yamal nên bây giờ họ cứ như thần giao cách cảm vậy, Yamal góp bàn thắng quan trọng thì Messi cũng góp bàn thắng quan trọng, hai đội bóng mà Messi và Yamal đang khoác áo đều vào chung kết giải đấu lớn chỉ sau World Cup. Cả thế giới cứ nhìn theo màu sắc “tâm linh” có một sự thần giao cách cảm nào đó (?).

Ngan- Yamal.jpg
Tại châu Âu hậu duệ của Messi cũng ghi bàn cho Tây Ban Nha. Ảnh: S.E

Một tuần trước thế giới cũng mang chuyện hai huyền thoại sống của bóng đá đương đại là Ronaldo và Messi ra so sánh. Ronaldo đá hỏng phạt đền (loạt luân lưu) thì bên kia bờ Đại tây dương, Messi cũng mắc phải chuyện tương tự, nhưng rồi cả hai cũng đã được đồng đội làm thay bằng một chiến thắng trước đối thủ và đi tiếp.

Đó là sự trùng hợp thật ngẫu nhiên của hai hiện tượng trên. Khi giải đấu Nam Mỹ và châu Âu đều bước vào vòng cuối đầy kịch tính thì điều đó làm cho giải đấu thêm thu hút.

Giải đấu Euro và Copa Amarica đồng hành cùng lúc và thậm chí từng vòng đấu thật hấp dẫn, ở đó có những “sợi dây vô hình” Ronaldo-Messi, Messi-Yamal, thế là thế giới tha hồ mà tưởng tượng.

Với Messi và đồng đội, việc Argentina đánh bại Canada 2-0 để vào chơi chung kết lần này là lần thứ 6 trong tám kỳ Copa America gần nhất. Argentina đã 15 lần lên ngôi giải đấu Nam Mỹ.

Liệu cả Messi và Yamal có là những kẻ chiến thắng sau cùng của hai giải đấu diễn ra song song cùng lúc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm