Yêu cầu khắc phục ngay tình trạng chậm trả hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu ngành hàng không xác định nguyên nhân và có giải pháp khắc phục ngay tình trạng để hành khách chờ đợi trả hành lý quá lâu tại các sân bay, đặc biệt ở sân bay Tân Sơn Nhất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các doanh nghiệp dịch vụ mặt đất xác định ngay nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng chậm trả hành lý cho khách tại các sân bay.

Chỉ đạo trên được Bộ GTVT đưa ra sau khi có phản ánh của người dân về tình trạng hành khách phải chờ đợi quá lâu để lấy hành lý tại các sân bay, đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất, gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, bức xúc cho người dân.

Hành khách làm các thủ tục trước khi lên máy bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: V.LONG

Hành khách làm các thủ tục trước khi lên máy bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: V.LONG

Cùng với yêu cầu trên, ACV cũng được giao rà soát, bổ sung, điều chỉnh nhân lực, quy trình phục vụ, có phương án điều hành khai thác phù hợp đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Thực hiện đúng quy định về kê khai, công khai, niêm yết giá, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Các hãng hàng không được Bộ GTVT chỉ đạo phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất, cảng hàng không khắc phục tình trạng chậm trả hành lý cho hành khách; cung cấp thông tin kịp thời, tránh gây bức xúc cho hành khách.

Song song đó, các hãng cần xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến. Thực hiện đúng quy định về kê khai, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định

Cục Hàng không Việt Nam được giao nhiệm vụ chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mặt đất, các sân bay xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng chậm trả hành lý và có biện pháp khắc phục ngay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.