Yêu đơn phương, thanh niên đâm trọng thương tình địch

Theo cáo trạng, Thuận và Cao Văn Trường Phi (SN 1990) cùng AH (SN 1993) cùng làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng.

Thuận yêu AH nhưng AH lại yêu Phi và sống chung với nhau tại nhà trọ.

Thuận cảm thấy ghen tức trong lòng nên khoảng 10 giờ ngày 7-7-2017, Thuận điều khiển mô tô mang theo kéo đến nhà trọ để tìm AH và Phi nói chuyện.

Yêu đơn phương, thanh niên đâm trọng thương tình địch

Bị cáo tại phiên tòa

Khi đến nơi, Thuận thấy Phi đang ngồi trên mô tô của AH thì rủ Phi đi uống nước để nói chuyện. Khi Phi xuống xe thì bất ngờ bị Thuận lấy kéo tấn công liên tiếp. Phi bỏ chạy. Thuận đuổi theo đâm tiếp vào lưng Phi một cái nữa. Kết luận giám định pháp y xác định tỉ lệ thương tật của Phi là 18%.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Dương Văn Thuận là rất nguy hiểm cho xã hội. Bản thân bị cáo có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, bị cáo nhận thức được hành vi dùng kéo là hung khí nguy hiểm đâm người khác là trái quy định của pháp luật nhưng do ghen tuông với bị hại bị cáo đã bất chấp pháp luật. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của bị hại Phi và gây mất an ninh trật tự tại địa phương, vì vậy cần phải xử lý nghiêm. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thuận 3 năm tù và buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 53.450.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.