Yulianto được HLV Shin Tae-yong mời làm trợ lý

HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong quyết làm mới và cải thiện thứ hạng của đội tuyển Indonesia. Để tăng cường cho bộ sậu ban huấn luyện của mình, ông vừa mời cựu tuyển thủ Yulianto, người từng được đào tạo ở Ý khi còn là cầu thủ, giúp ông trong vai trò trợ lý.

Yulianto là tiền đạo cùng thời với lứa Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn… Anh nổi lên là cầu thủ số một của Indonesia trong những năm 1990, từng được nhà nước Indonesia gửi sang Ý đào tạo tại lò Sampdoria. Thế hệ của Yulianto chưa bao giờ lên ngôi vô địch kể cả ở AFF Cup lẫn SEA Games vì thời điểm đó, bóng đá Thái Lan quá mạnh nên họ cũng giống bóng đá VN vào chung kết gặp Thái Lan là hạng nhì.

Gần đây nhất, Yulianto dẫn dắt CLB Sabah của Malaysia đá giải M-League nên chắc chắn Yulianto hiểu rất nhiều về bóng đá Malaysia.

HLV Shin Tae-yong đã cân nhắc thấy rằng ba đội VN, Malaysia và Indonesia tranh nhau hai suất của bảng B vào bán kết AFF Cup. Ông cũng thừa nhận đánh bại tuyển VN thời điểm này là rất khó. Chắc ông Shin nhớ đến lần “ăn trái đắng” trước đồng nghiệp, đồng hương Park Hang-seo 0-4 tại lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á. Trận đấu mà các học trò trẻ của HLV Shin Tae-yong đã chơi thứ bóng đá xấu xí, manh động và bị trừng trị bằng bài học với bốn bàn không gỡ.

Việc HLV Shin Tae-yong mời cựu cầu thủ Yulianto làm trợ lý hẳn là có nhiều ý nghĩa, nhất là cựu tuyển thủ Indonesia này rất am hiểu về bóng đá Đông Nam Á.

Tại SEA Games 2019 ở Philippines, Yulianto cũng làm trợ lý cho HLV Indra Sjafri và U-22 Indonesia vào đến chung kết nhưng thua U-22 VN 0-3. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm