Đến trễ 14 phút, khách hành hung nhân viên hàng không
(PLO)- Nam hành khách đến trễ 14 phút so với quy định về thời gian làm thủ tục nên đã không được lên máy bay. Trong lúc nóng giận, người này đã đánh vào mặt nhân viên hàng không.
Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách LTN vì đã hành hung nhân viên hàng không.
Cụ thể, vào lúc 23 giờ 14 phút ngày 14-4, tại đầu đảo làm thủ tục hàng không J-K ga đi quốc nội (sảnh B) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách LTN (sinh năm 1978, ngụ Lý Sơn, Quảng Ngãi) đến làm thủ tục hàng không đi chuyến bay VJ636 (hành trình TP.HCM - Đà Nẵng, dự kiến khởi hành lúc 23 giờ 40).
Tuy nhiên, ông N. đã đến quầy làm thủ tục trễ 14 phút so với giờ kết sổ bay nên nhân viên hãng hàng không VietJet Air là anh NTL đã giải thích, thông báo cho ông N. là chuyến bay VJ636 không nhận khách và hỗ trợ chuyển sang chuyến bay sáng hôm sau.
Ngay lập tức, ông N. không đồng ý và dùng tay đánh anh L. nhưng không trúng. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục dùng túi xách đánh vào mặt nhân viên hàng không.
Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết căn cứ theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ban hành ngày 30-10-2013 của Chính phủ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi của ông LTN.
Trước đó, một nữ hành khách đi chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng vì hành vi la hét, gây rối trên máy bay.

Hồng Trâm