Syria nổi giận vì bị Israel không kích
(PL)- Hãng tin Reuters dẫn thông cáo của quân đội Syria cho biết các chiến đấu cơ Israel sáng 7-9 đã tấn công một cơ sở quân sự của Syria nằm gần thị trấn Masyaf, cách TP cảng Tartus, nơi Nga duy trì một căn cứ hải quân, khoảng 60 km về phía Đông.

“Các chiến đấu cơ Israel vào lúc 2 giờ 42 sáng 7-9 đã bắn nhiều tên lửa từ không phận Lebanon, nhắm vào một trong các cơ sở quân sự của chúng tôi gần Masyaf, gây thiệt hại về tài sản và cái chết của hai thành viên tại địa điểm” - thông cáo của quân đội Syria nêu rõ.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết máy bay Israel đã không kích trúng một cơ sở thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học Syria (SSRC), nơi Mỹ xem là nơi sản xuất vũ khí hóa học của Syria. Các nguồn tin cho biết có bốn máy bay chiến đấu Israel tham gia cuộc không kích. Quân đội Syria nói rằng vụ không kích là “hành động gây hấn” và cảnh báo về “hậu quả nguy hiểm đối với an ninh và ổn định của khu vực”.

Người phát ngôn quân đội Israel từ chối bình luận về báo cáo trên. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ nước này thừa nhận chiến đấu cơ Israel đã không kích vị trí có liên quan đến lực lượng vũ trang Hezbollah được Iran hậu thuẫn.

BẢO ANH