Hơn 70 công nhân nhập viện do ngộ độc

Trước đó, từ rạng sáng đến chiều 26-6, BV Đa khoa khu vực Phú Phong tiếp nhận, cấp cứu 71 ca ngộ độc thực phẩm, tất cả đều là công nhân Công ty CP May Tây Sơn.

Các bệnh nhân đều có các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn mửa… Các công nhân cho biết họ bắt đầu có các triệu chứng bất thường sau khi ăn cơm trưa 25-6 tại bếp ăn tập thể của công ty. Đến rạng sáng hôm sau, nhiều công nhân đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy nên liên tục nhập viện. Cũng theo các công nhân, bữa ăn trưa 25-6 gồm rau muống xào, trứng chiên, canh bí đỏ thịt bằm.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có mặt tại BV Đa khoa khu vực Phú Phong trực tiếp chỉ đạo việc điều trị. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định đã phối hợp với các cơ quan liên quan lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn của công ty để xét nghiệm điều tra nguyên nhân.

T.LỘC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm