1-6, nhiều hoạt động chăm lo trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) trao tặng 42 suất quà cho trẻ em có HIV và bị ảnh hưởng của HIV đang sinh hoạt và được nuôi dưỡng tại Câu lạc bộ Hoa Sen, chùa Pháp Vân, Hà Nội. TS Nguyễn Thanh Long, Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, cho biết: Cục sẽ vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ để cấp thẻ BHYT cho hơn 3.500 trẻ em dưới 16 tuổi có HIV, giúp các em có điều kiện tiếp cận tốt hơn các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe.

Chiều 30-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà đã đến thăm, tặng quà trẻ em làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ) và hai hộ dân ở quận 6 có trẻ em nhiễm chất độc da cam.

Hội Nhi khoa TP.HCM sẽ tổ chức chương trình chăm sóc răng miệng dinh dưỡng cho các bé tại khuôn viên Nhà hát Hòa Bình trong ngày 1-6.

Trong ngày 1-6, Nhà hát kịch TP sẽ tổ chức bốn suất diễn miễn phí cho trẻ em thuộc các mái ấm, nhà mở TP. Vở kịch Chuyện hai đứa trẻ và vở rối đen Vì sao thuồng luồng hóa rồng sẽ luân phiên phục vụ vào lúc 8 giờ 30, 10 giờ 30, 14 giờ và 16 giờ trong ngày.

Sáng 1-6, tại sân Dinh Thống Nhất, 900 em thiếu nhi sẽ cùng tham gia chương trình Áo dài con vẽ. Các em sẽ vẽ trên giấy hình áo dài. Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 tác phẩm để trao giải vào Ngày Gia đình Việt Nam, 28-6. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được nhà thiết kế Sĩ Hoàng thực hiện lại thành trang phục, in thành sách và đem trình diễn trong và ngoài nước trong vòng một năm.

T.Như - T.Mận - D.Tính - T.Giang

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn...