1 bác sĩ đưa cha từ TP.HCM ra Hà Nội cấp cứu, chưa kịp nhập viện thì tử vong

Chiều 20-8, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Ba Đình đang phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý vụ việc một bệnh nhân di chuyển bằng xe cấp cứu từ TP.HCM ra Hà Nội và tử vong.

Theo thông tin từ công an, tối muộn 19-8, chiếc xe cấp cứu của Trung tâm 115 toàn quốc (biển kiểm soát 51B-324.23) vận chuyển một bệnh nhân cùng người thân từ TP.HCM đến Bệnh viện Phổi Trung ương (43 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) để cấp cứu.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong trước khi vào viện.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân là ông PVH (73 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM, bị ung thư phổi).

Sáng 18-8, chiếc xe cấp cứu 115 (có hai lái xe) vận chuyển ông PHN (44 tuổi, nghề nghiệp bác sỹ, là con trai của ông PVH) cùng anh NVV (31 tuổi, nhân viên 115) đưa ông PVH từ TP.HCM ra Bệnh viện Phổi Trung ương cấp cứu.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng y tế xét nghiệm nhanh, phát hiện ông NVV (nhân viên 115) dương tính với COVID, ba người còn lại âm tính.

Cũng trong ngày, Công an quận Ba Đình tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý một vụ việc khác liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, chiều 18-8, người dân phát hiện tại hồ Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình) có một nam thanh niên chết (trong tư thế treo cổ, nghi tự tử, chưa rõ nhân thân).

Qua xét nghiệm nhanh, nạn nhân được xác định dương tính với SAR-CoV2. Ngay lập tức, Công an quận Ba Đình tổ chức rà soát, xác định có 31 cán bộ, chiến sỹ tham gia xử lý vụ việc trên. Hiện số cán bộ, chiến sỹ này đã yêu cầu ở nguyên tại chỗ, chờ kết quả xét nghiệm để có biện pháp cách ly theo dõi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.