1 cơ sở bánh mì ở TP Buôn Ma Thuột bị 'tuýt còi'

(PLO)- Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu cơ sở sản xuất bánh mì ở TP Buôn Ma Thuột tạm ngừng sản xuất để khắc phục các tồn tại, thiếu sót.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-9, Đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì Đức Chính (địa chỉ 432 Lê Duẩn, phường Ea Tam).

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở bánh mì Đức Chính. Ảnh: VLX

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở bánh mì Đức Chính. Ảnh: VLX

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, kết quả kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất…

Kiểm tra thực tế cho thấy cơ sở sản xuất bánh mì Đức Chính không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nguy cơ ô nhiễm cao. Cụ thể, thực phẩm không có giá kệ, khu sản xuất không bố trí theo quy tắc một chiều, không bảo đảm điều kiện vệ sinh chung của khu vực sản xuất...

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 5-9 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại nêu trên.

Vừa qua, UBND TP Buôn Ma Thuột có quyết định thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022. Theo Kế hoạch, từ ngày 29-8 đến ngày 10-9, Đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm