1 hợp tác xã khai thác cát ở Vĩnh Long bị phạt 120 triệu

Ngày 9-4, thông từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Liệt vừa ký quyết định xử phạt HTX Sông Tiền (địa chỉ: 174, lầu 1, Trung tâm thương mại, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khóm 2, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) 120 triệu đồng vi khai thác cát ngoài phạm vi cho phép.

Hợp tác xã Sông Tiền được xác định là đã có hành vi khai thác cát vượt ra ngoài điểm gần nhất của ranh giới khu vực được phép khai thác (theo bề mặt) đến dưới 100 m. Cụ thể là vượt ra ngoài điểm gần nhất của ranh giới khu vực được phép khai thác 10 m.

Ngoài bị xử phạt hành chính, Hợp tác xã Sông Tiền còn bị buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là trả lại lòng sông số cát đã khai thác tại nơi thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm