1 người Campuchia tuồn ma túy vào Việt Nam

Theo đó, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực thôn Đức Hưng (cách đường biên giới hiện quản về phía Việt Nam khoảng 1.300 m), tổ tuần tra của đồn đã phối hợp với Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Gia Lai phát hiện, bắt giữ Sok Ksol (25 tuổi, trú tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia) đang trên đường nhập cảnh trái phép về Việt Nam để bán ma túy.

1 người Campuchia tuồn ma túy vào Việt Nam ảnh 1

Sok Ksol tại cơ quan điều tra biên phòng (áo pull sọc ngang).

Các trinh sát đã thu giữ được tang vật gồm hai gói bột màu trắng (đối tượng khai nhận là ma túy đá) cùng 173.000 riel (tiền Campuchia), 2 USD, hai điện thoại di động.

Bước đầu, Sok Ksol khai trước đây đã từng đi giao hàng cho anh trai tên Mập và biết được Mập đã bán ma túy sang Việt Nam với số tiền 4.000 USD. Do thấy có lời nên Sok Ksol đã tách ra làm ăn riêng, lấy hàng từ Mập rồi phân ra bán lẻ cho các con nghiện ở Việt Nam. Sok Ksol đã thực hiện trót lọt được hai vụ và đến lần thứ ba thì bị bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.