1 người chăm bệnh tại BV Đà Nẵng dương tính

Theo đó, trường hợp này là nam, địa chỉ thường trú tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), chăm người thân đang điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng. Theo quy định, trước khi được vào trong viện chăm sóc người nhà, anh này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29-6, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu theo kế hoạch xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người chăm bệnh thì phát hiện anh này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người thân nằm viện của trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay chiều nay, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi để cách ly, điều trị. Ngành y tế Đà Nẵng, Quảng Nam đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

“Trong đêm nay (29-6), các cán bộ, nhân viên y tế có tiếp xúc với trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định”- tin từ BV Đà Nẵng cho hay.

Tính đến 13 giờ chiều 29-6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới và cũng là ngày thứ 8 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

(PLO)- Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách hoàn toàn khối u xơ tử cung có kích thước lớn 30 x 25 cm, bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân. 

Hình minh họa

Bị bệnh gút có được ăn xôi không?

(PLO)- Bệnh gút (gout) là bệnh lý về xương khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, vì vậy dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng để kiểm soát sức khỏe hiệu quả, hạn chế các cơn đau.