1 phụ nữ bị lũ cuốn cùng xe máy

Đến trưa 21-11, gia đình chị Trang cùng lực lượng chức năng dùng nhiều biện pháp nhưng vẫn chưa tìm thấy chị Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi, trú tại thôn 1, xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc). 

Chị Trang bị lũ cuốn cùng xe máy trên địa bàn xã Vinh Mỹ vào chiều tối 20-11 khi trên đường từ chỗ làm về nhà.

1 phụ nữ bị lũ cuốn cùng xe máy ảnh 1

Người thân chị Trang và lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân. 

Được biết chị Trang đã có chồng và con, hoàn cảnh kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn ở địa phương.

Cũng theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế, đến 10 giờ ngày 21-11 tại Thừa Thiên-Huế có 1 người chết, 1 người mất tích do nước lũ.

Trường hợp tử vong là ông Nguyễn Giỏi (52 tuổi, thường trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc). Sáng 20-11, ông Giỏi dùng thuyền đi kiểm tra khu vực nuôi trồng thủy sản của mình, trên đường về nhà, thuyền bị lật khiến ông gặp nạn.

Theo thống kê sơ bộ của các địa phương, toàn tỉnh hiện có 7.689 hộ bị ngập lụt từ 0,2 đến 0,6 m. Hệ thống giao thông nhiều nơi bị ngập sâu từ 0,2 đến 0,8 m.

Tuyến đường sắt Bắc-Nam bị gián đoạn do đất đá sạt lở đã vùi lấp đoạn đường ray tại Km 758 + 400 (thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), đến nay đã thông tuyến.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên từ 7 giờ ngày 19-11 đến 10 giờ ngày 21-11 tại Thừa Thiên-Huế đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 150-400 mm, có nơi cao hơn như Bạch Mã 418 mm; xuất hiện một đợt lũ lớn trên các sông. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong khoảng 5-7 ngày.

Mực nước trên các triền sông lúc 10 giờ ngày 21-11: Trên sông Hương, tại Kim Long: + 2,26 m, trên báo động II là 0,26m; trên sông Bồ, tại Phú Ốc: +4,10 m, dưới báo động III là 0,4 m.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên-Huế cảnh báo tình trạng ngập lụt diện rộng kéo dài ở các vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP Huế. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện Phong Điền, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.