1 thương hiệu vừa tung ra hộp bánh trung thu giá trên 20 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thiết kế đẳng cấp, nguyên liệu hảo hạng là công thức để các hãng làm bánh trung thu đưa ra mức giá cao chót vót.

Bước vào mùa trung thu, Tập đoàn Shangri-La tại Hong Kong vừa tung ra hộp bánh với giá 888 USD (tương đương 20,7 triệu đồng). Hộp bánh chỉ có 9 chiếc bánh được mô tả là những dòng bánh có hương vị tinh tế giữ nguyên giá trị lịch sử 50 năm trước.

Tương tự, nhà hàng T’ang Court (Hong Kong), được Michelin gắn 3 sao, cũng tung ra hộp bánh 4 chiếc nhân hạt sen trắng kèm 2 trứng có giá 568 USD (tương đương 13,2 triệu đồng). Tính ra một chiếc bánh có giá 3,3 triệu đồng.

Thực tế, các mức giá trên chưa thể gọi là đắt vì vào năm 2017, tiệm bánh Leong Yin Pastry tại Malaysia đã làm ra một chiếc bánh trung thu khổng lồ với giá 1.255 USD (tương đương 30 triệu đồng).

Chiếc bánh trung thu nặng tới 1,2 kg và chứa đầy 16 nguyên liệu hảo hạng như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nghệ tây, sữa ong chúa, mật mía, hạt sen, táo tàu, long nhãn và vàng 24K cùng với các loại thảo mộc khác.

1 thương hiệu vừa tung ra hộp bánh trung thu giá trên 20 triệu đồng ảnh 1

Tập đoàn Shangri-La tại Hong Kong vừa tung ra hộp bánh với giá 888 USD (tương đương 20,7 triệu đồng). Ảnh: Honeycombers

Theo các chuyên gia, một loạt nhân tố khiến chiếc bánh trung thu trở nên ngày càng đắt đỏ. Đầu tiên, một trong những lý do chính khiến bánh trung thu đắt đến từ bao bì. Dù chỉ là món ăn nhẹ, nhưng bánh trung thu giờ đây là cuộc đua của các hãng trong việc nâng tầm thiết kế.

Nhiều thương hiệu sử dụng vàng và kim cương để trang trí, nếu không thì dùng các loại giấy đắt tiền để tạo ra những cách trưng bày bao bì độc đáo và sáng tạo. Một số thương hiệu mời các nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế để tạo hình hộp bánh. Điều này khiến người dùng phải trả tiền cho hộp bánh cao nhiều lần so với chiếc bánh.

1 thương hiệu vừa tung ra hộp bánh trung thu giá trên 20 triệu đồng ảnh 2

Hộp bánh của Nhà hàng T’ang Court có giá 568 USD, tương đương 13,2 triệu đồng. Ảnh: Honeycombres

Những bánh trung thu có thương hiệu thì có giá cao hơn thông thường. Chẳng hạn, những thương hiệu xa xỉ như Gucci, Prada, Louis Vuitton, Dior cũng từng tham gia vào bán bánh trung thu. Các thương hiệu thời trang này thường tạo ra những hộp bánh đắt tiền và xa hoa.

Bánh trung thu đắt tiền vì chúng được làm bằng những nguyên liệu hảo hạng. Nhưng các phiên bản càng đắt tiền cũng đem lại sự khác biệt rất lớn so với những nhân bánh thông thường.

Cuối cùng, chiếc bánh đắt vì nó chỉ làm một lần duy nhất trong mùa trung thu. Mặc dù bạn có thể tìm thấy ai đó làm bánh trung thu quanh năm, nhưng những chiếc bánh trung thu ngon nhất chỉ có một lần trong năm.

Theo Tổng hợp
Thiếu vốn, đơn hàng sụt giảm sâu nhưng các công ty vẫn cố gắng xoay xở thưởng tết cho người lao động.

Khó mấy cũng thưởng tết cho công nhân

(PLO)- “Khó đến mấy chúng tôi cũng thu xếp thưởng một tháng lương cho người lao động, đợi khi đơn hàng ấm lên vẫn đủ nguồn lao động giúp nhà máy sáng đèn” - lãnh đạo một công ty chia sẻ.