10 mẫu xe Mercedes-Benz đã qua sử dụng mà bạn nên tránh

(PLO)-  Mercedes-Benz được biết đến là một nhà sản xuất xe cao cấp và sang trọng, tuy nhiên họ cũng có một số chiếc xe bị lỗi về kỹ thuật mà bạn nên tránh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là 10 chiếc xe đã qua sử dụng của Mercedes-Benz mà bạn nên tránh và không mua chúng.

W211 E350

W211 E350. Ảnh: Hotcars.

W211 E350. Ảnh: Hotcars.

W211 của Mercedes-Benz E-Class là một trong những thế hệ tốt nhất. Nó rộng rãi, sang trọng, thoải mái và êm ái như một chiếc sedan hạng trung của Đức.

Phiên bản trang bị động cơ V6 gặp phải vấn đề về nguồn cung cấp nhiên liệu, chủ sở hữu phải thay thế gần như tất cả các đường ống và máy bơm thì mới cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Vấn đề này ảnh hưởng đến những chiếc xe đời 2006 và Mercedes đã nhanh chóng khắc phục sự cố và những chiếc W211 E-Class sau này trở thành một trong những chiếc xe cao cấp tốt nhất.

W221 S550

W221 S550. Ảnh: Hotcars.

W221 S550. Ảnh: Hotcars.

W221 S -Class là một sự thay đổi hoàn toàn so với W220 trước đó. Nó được tạo kiểu tốt hơn, có công nghệ trực quan hơn và đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, mô hình S550 năm 2007 đã gặp phải một vấn đề phần mềm khiến nó ngẫu nhiên chuyển sang chế độ Limp Mode.

Mercedes thay thế ECU, với chi phí rất lớn cho chủ sở hữu - điều này hầu như đã giải quyết được vấn đề.

Chủ xe cũng cho biết trục cân bằng động cơ bị mòn sớm, dẫn đến xích thời gian trở nên lỏng lẻo và làm hỏng các van.

W205 C300

W205 C300. Ảnh: Hotcars.

W205 C300. Ảnh: Hotcars.

C300 2015 gặp phải một số vấn đề về các bộ phận nội và ngoại thất. Một số chủ xe cho biết cửa sổ trời của họ văng ra khỏi xe ở tốc độ cao tốc, dẫn đến hư hỏng. Mercedes-Benz đổ lỗi cho việc sử dụng keo dán keo yếu và nhanh chóng khắc phục vấn đề.

Ngoài ra, xe còn các vấn đề khác bao gồm túi khí phát nổ ngẫu nhiên và hỏng khóa tay lái, cả hai đều dẫn đến những tai nạn không đáng có.

C300 cũng bị thiếu tốc độ vì động cơ tăng áp 4 xi-lanh gặp khó khăn trong việc vận chuyển vì nó nặng gần 3.700 lb (1,676 kg).

W220 S-Class

W220 S-Class. Ảnh: Hotcars.

W220 S-Class. Ảnh: Hotcars.

Mercedes-Benz S-Class dẫn đầu về công nghệ và sự sang trọng trong thị trường sedan hạng sang giá cả phải chăng.

W220 S-Class có khả năng ra vào và khởi động không cần chìa khóa, hệ thống treo khí nén với nhiều chế độ, hệ thống điều khiển hành trình thích ứng với sự hỗ trợ của radar và ghế thông gió.

Tuy nhiên, W220 bị chỉ trích vì các tùy chọn của nó, dễ khiến giá xe tăng thêm hàng chục nghìn đô la. Ví dụ, dẫn động tất cả các bánh là một tùy chọn 2.200 đô la không thực sự mang lại bất kỳ cảm giác lái nào.

Ngoài ra, W220 khi sửa chữa và bảo trì cực kỳ tốn kém, nhiều thiết bị điện tử dễ bị hỏng và đây là chiếc xe bạn không nên mua đã qua sử dụng.

W168 A-Class

W168 A-Class. Ảnh: Hotcars.

W168 A-Class. Ảnh: Hotcars.

W168 A -Class là chiếc xe hatchback. Mẫu xe này bị chỉ trích nặng và được mô tả là 'sự giả mạo' của thương hiệu Mercedes.

W168 đã thất bại trong bài kiểm tra, vì chiếc A-Class bị lật nghiêng và Mercedes-Benz đã phủ nhận vấn đề này.

Sau đó, họ đã tạm dừng sản xuất A-Class trong ba tháng và thu hồi tất cả những chiếc đã bán để phù hợp với ESC và điều chỉnh lại, điều này đã khắc phục sự cố.

W163 ML-Class

W163 ML-Class. Ảnh: Hotcars.

W163 ML-Class. Ảnh: Hotcars.

ML-Class là một chiếc SUV sang trọng hơn, nó được thiết kế để thay thế G-Class cũ. ML là sự hợp tác giữa Mercedes và Mitsubishi.

W163 ML là một chiếc xe tương đối chắc chắn và đạt được mục tiêu nó đề ra. Ngoại trừ việc thay thế G-Class.

Tuy nhiên, nó là một phương tiện khá tốn kém để bảo trì và trong nhiều cuộc khảo sát được thực hiện ở Anh, nó được coi là chiếc xe ít thân thiện nhất với người dùng.

Mercedes Vaneo

Mercedes Vaneo. Ảnh: Hotcars.

Mercedes Vaneo. Ảnh: Hotcars.

Mercedes-Benz Vaneo là sự kết hợp giữa chiếc hatchback A-Class thế hệ đầu tiên với một chiếc minivan Vito và được gọi là MPV – đây là chiếc xe đánh giá tốt.

Vaneo chỉ có động cơ 4 xi-lanh để lựa chọn - tất cả đều không đủ sức mạnh và nó thực sự không phải là mẫu xe đẹp nhất của Mercedes.

Tuy nhiên, Vaneo vẫn là một chiếc xe thiết thực cho các gia đình và thậm chí còn có tùy chọn sàn cốp, nhưng bạn không nên mua nó khi đã qua sử dụng.

X164 GL-Class

X164 GL-Class. Ảnh: Hotcars.

X164 GL-Class. Ảnh: Hotcars.

GL-Class là phiên bản lớn hơn của ML-Class, nhưng nó cũng có phong thái cao cấp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, X164 GL quá lớn để có thể lái chúng đi bất cứ đâu.

GL đã có một chút thất vọng, mặc dù nó được trang bị tiêu chuẩn với ghế da, hệ thống treo khí nén và điều khiển khí hậu tự động, nhưng nó vẫn còn khá xa so với những chiếc xe mà nó đang cố gắng phát triển.

Các mô hình GL và GLS tiếp theo mặc dù có tốt hơn nhiều, nhưng vẫn không hoàn toàn cạnh tranh với các mô hình tốt nhất về chất lượng xây dựng và tính độc quyền.

W210 E-Class

W210 E-Class. Ảnh: Hotcars.

W210 E-Class. Ảnh: Hotcars.

W210 E-Class là mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz bị cáo buộc 'gian lận'. Đây là mô hình đầu tiên mà các kế toán chịu trách nhiệm xây dựng, thay vì các kỹ sư, dẫn đến việc cắt giảm một số chi phí.

W210 đã gặp phải một loạt các vấn đề bao gồm sự cố của ròng rọc cân bằng, bộ điều chỉnh động cơ thổi bị lỗi, liên kết thả thanh lắc phía trước bị lỗi, bộ điều chỉnh cửa sổ hoạt động sai, miếng đệm đầu bị rò rỉ và bộ vi sai ống lót bị mòn sớm.

Ngoài ra, nó còn gặp vấn đề lớn về sự ăn mòn do sử dụng sơn là loại gốc nước và rẻ tiền hơn.

X-Class

X-Class. Ảnh: Hotcars.

X-Class. Ảnh: Hotcars.

X-Class là một trong những mẫu xe kém thành công nhất trong lịch sử của công ty. Thay vì thiết kế và chế tạo một chiếc xe từ đầu, họ đã chuyển sang sử dụng nền tảng của Nissan.

Họ đã sử dụng Navara rồi thay đổi thân xe và nội thất để phản ánh diện mạo cao cấp của thương hiệu.

Kết quả cuối cùng là một chiếc xe bán tải được định giá quá cao với công thái học kém hơn chiếc Nissan mà nó dựa trên.

Mercedes đã bổ sung động cơ diesel tăng áp V6 cho xe, nhưng X-Class chỉ được sản xuất từ ​​năm 2017-2020 thì bị ngừng sản xuất.

Hotcars

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm