117 giáo viên dạy không lương được truy lĩnh

Một giáo viên cho biết cô rất vui mừng khi vừa được truy lãnh 14 tháng lương cơ bản bậc 1 với 2,1 triệu đồng/tháng. Riêng một số khoản như phụ cấp ưu đãi, phụ trội... sẽ được truy lãnh vào đầu tháng 1-2017 tới.

117 giáo viên dạy không lương được truy lĩnh  ảnh 1

Cô trò Trường Mầm non Hoa Lư, quận 1 trong giờ học ngoại khóa (ảnh minh họa). Ảnh: PA

Vừa qua, UBND quận 1 đã chỉ đạo về việc chi trả lương cho những giáo viên trúng tuyển đợt tuyển dụng tháng 8-2015 theo hệ số lương bậc 1 của bảng lương chuyên môn. Vì thế, những giáo viên mới đã được xếp lương tạm thời theo bậc 1 và được truy lãnh lương từ tháng 8-2015 đến tháng 7-2016, thời gian tập sự lãnh 85% lương.

Trước đó, do loay hoay trong việc xếp bậc lương theo quy định mới của Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT, 117 giáo viên tại quận 1 phải giảng dạy không lương suốt hơn 14 tháng qua. Trong đó có 25 giáo viên mầm non, 39 giáo viên tiểu học, 53 THCS.

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.