15 năm tù vì hiếp dâm con riêng của người sống như vợ chồng

Ngày 13-8, tòa Gia đình và Người chưa thành niên TAND TP.HCM xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Tài (42 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) bị truy tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

HĐXX đã tuyên bị cáo 15 năm tù và buộc phải bồi thường dân sự cho bị hại 100 triệu đồng.

Bị cáo Tài tại tòa. Ảnh: NAM AN

Theo cáo trạng, năm 2014 Trần Văn Tài sống chung như vợ chồng với chị H. tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Cháu A. (13 tuổi) là con riêng của chị H. cũng sống tại đây.

Khoảng 13 giờ ngày 30-1, trong lúc chị H. đi làm vắng nhà, Tài thấy cháu A. đi vào trong nhà vệ sinh nên nảy sinh ý định quan hệ tình dục. Tài đi theo cháu A. vào nhà vệ sinh rồi thực hiện hành vi giao cấu với cháu.

Khi Tài đang thực hiện hành vi thì chị H. về nhìn thấy Tài và con từ nhà vệ sinh bước ra nên nghi ngờ Tài xâm hại tình dục con mình. Chị H. gặng hỏi, thì cháu A. nói đã bị Tài quan hệ tình dục trong nhà vệ sinh nhiều lần.

Đến 18 giờ cùng ngày, chị H. đã đến Công an trình báo. Tại Cơ quan điều tra, Tài khai nhận hành vi phạm tội như trên. Ngoài ra, Tài còn khai nhận trước đó đã quan hệ tình dục với cháu A. bốn lần.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.