15.500 gia đình sẽ được thưởng tiết kiệm điện

Tổng giải thưởng gần 5 tỉ đồng, do Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCM) tổ chức, theo chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2016 vừa công bố.

Người dân tiết kiệm điện, có thể tự so tổng điện tiêu thụ năm 2016 với tổng điện tiêu thụ 2015, nếu tiết kiệm điện trên 10% thì có khả năng được thưởng.

Người dân có thể tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ tại mục “Thông tin tiền điện” trên trang web http://www.cskh.hcmpc.vn để là cơ sở tính toán.

Người tiêu dùng tìm hiểu thiết bị, pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện

Người tiêu dùng tìm hiểu thiết bị, pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Đối với các hộ đã từng tiết kiệm và được công nhận Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu trong năm 2015  thì chỉ cần tiết kiệm trên 5% là có thể được thưởng.

Chương trình tiết kiệm điện được EVN HCM tổ chức hằng năm. Qua đó đã giới thiệu được nhiều biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

Năm 2015, nhiều hộ tiết kiệm điện giảm được vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng/tháng. Có hộ đã đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời, có hộ dùng đèn LED và đèn tiết kiệm điện, có hộ dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Phần lớn các hộ gia đình tập thói quen tắt đèn, quạt khi ra khỏi phòng, hạn chế dùng máy lạnh, tận dụng ánh sáng và gió trời...

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.