15.500 gia đình sẽ được thưởng tiết kiệm điện

Tổng giải thưởng gần 5 tỉ đồng, do Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCM) tổ chức, theo chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2016 vừa công bố.

Người dân tiết kiệm điện, có thể tự so tổng điện tiêu thụ năm 2016 với tổng điện tiêu thụ 2015, nếu tiết kiệm điện trên 10% thì có khả năng được thưởng.

Người dân có thể tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ tại mục “Thông tin tiền điện” trên trang web http://www.cskh.hcmpc.vn để là cơ sở tính toán.

Người tiêu dùng tìm hiểu thiết bị, pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện

Người tiêu dùng tìm hiểu thiết bị, pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Đối với các hộ đã từng tiết kiệm và được công nhận Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu trong năm 2015  thì chỉ cần tiết kiệm trên 5% là có thể được thưởng.

Chương trình tiết kiệm điện được EVN HCM tổ chức hằng năm. Qua đó đã giới thiệu được nhiều biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

Năm 2015, nhiều hộ tiết kiệm điện giảm được vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng/tháng. Có hộ đã đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời, có hộ dùng đèn LED và đèn tiết kiệm điện, có hộ dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Phần lớn các hộ gia đình tập thói quen tắt đèn, quạt khi ra khỏi phòng, hạn chế dùng máy lạnh, tận dụng ánh sáng và gió trời...

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?