17 năm tù vì lừa 1,5 tỷ đồng

(PLO)- Biết mảnh đất ở Phú Quốc không làm được sổ hồng, Tùng vẫn rủ bị hại hùn tiền để đo đạc làm giấy và hứa chia 5.000 m2 rồi chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng của họ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: 17 năm tù vì lừa 1,5 tỷ đồng

Ngày 29-5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Tùng 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa ghi nhận sự tự thỏa thuận về việc bị cáo đồng ý bồi thường cho bị hại số tiền 1,5 tỉ đồng.

lừa hùn tiền làm giấy đỏ đất Phú Quốc rồi chiếm đoạt 1,5 tỉ
Bị cáo Nguyễn Tấn Tùng tại tòa ngày 29-5. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, năm 2003, ông Nguyễn Ngọc Chờ ở Hậu Giang mua phần đất có diện tích 110.000 m² tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ông Chờ bị bệnh, không thuận tiện đi lại nên ủy quyền cho Tùng thay mặt ông liên hệ cơ quan chức năng làm thủ tục đo đạc, đăng ký đối với diện tích đất nêu trên.

Theo đó, nếu làm được, ông Chờ sẽ chia cho Tùng phần đất có diện tích 55.000 m2, trong đó mọi chi phí trong quá trình thực hiện Tùng phải bỏ ra trước. Tùng đồng ý nên giữa năm 2022 ông Chờ lập hợp đồng ủy quyền cho Tùng.

Sau khi được ủy quyền, Tùng đến TP Phú Quốc hỏi thăm một số người bạn thì được biết phần đất này không thể làm thủ tục đo đạc để đăng ký quyền sử dụng đất.

Đến khoảng tháng 6-2022, Tùng đến nhà một người ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang thì quen biết với vợ chồng bà TTC. Tại thời điểm này, do cần tiền để trả nợ và chi xài cá nhân nên Tùng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bà C thông qua mảnh đất của ông Chờ ở Phú Quốc.

Cụ thể, Tùng nói dối bà C là trong sáu tháng sẽ đo đạc, đăng ký quyền sử dụng đất cho phần đất của ông Chờ ở Phú Quốc. Tùng kêu gọi bà C đưa tiền để làm chi phí đo đạc, đăng ký, khi hoàn thành sẽ chia cho bà 5.000 m² trong phần đất trên.

Tin là thật, bà C chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Tùng bốn lần với tổng số 1,5 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền, Tùng trả nợ, điều trị bệnh, mua xe ô tô, mua bảo hiểm và chi xài cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm