2 kẻ trộm làm gì khi xe máy vừa trộm được bị hết xăng?

TAND huyện Chư Pưh (Gia Lai) vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Văn Phong (SN 1995, trú thôn 6, xã Ea Răl, huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk) chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 28-7, Phong và Trần Nguyễn Bạch Hải Trường (SN 1999, trú xã Ea Răl) rủ nhau sang tỉnh Gia Lai để trộm cắp xe máy.

Khoảng 1 giờ ngày 29-7-2018, khi đi trên quốc lộ 14 đoạn thôn Plei Ky Phun, thị trấn Nhơn Hòa, hai đối tượng phát hiện xe máy của anh Rah Lan Ru Si (SN 1987, trú thị trấn Nhơn Hòa) đang để trong sân nhà người quen không có người trông coi.

2 kẻ trộm làm gì khi xe máy vừa trộm được bị hết xăng? ảnh 1

Bị cáo Phong tại phiên tòa sơ thẩm.

Phong đứng ngoài cảnh giới còn Trường vào lấy trộm xe và cùng nhau chạy về tỉnh Đắk Lắk. Khi về đến khu vực ngã ba vào Công ty Cao su Hoàng Anh Gia Lai thuộc địa phận xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo thì xe hết xăng nên cả hai đem giấu vào bụi cây ven đường.

Sau đó khi đến đoạn Buôn Treng, xã Ea H’Leo, Phong và Trường tiếp tục lẻn vào nhà ông Ksor Y Hyai lấy trộm xe máy.

Sau khi phân chia tài sản trộm được Trường lấy một chiếc, Phong lấy một chiếc để làm phương tiện cá nhân. Riêng bị can Trường đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra tách ra khi nào bắt được xử lý sau.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.