2 người bị sét đánh tử vong

Sáng 28/5, ông Nguyễn Văn Quế, phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, trên địa bàn vừa có hai nạn nhân bị sét đánh tử vong.

Theo đó, chiều hôm qua (27/5), chị Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, ở xã Thanh Tiên) cùng gia đình đi gặt lúa ở cánh đồng thuộc xóm 10, xã Thanh Tiên thì gặp trời mưa giông. Khi đang trên đường trở về nhà, chị bị sét đánh trúng chết cả người và một con bò. Sáng nay, chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức mai táng cho nạn nhân xấu số.

Trước đó 1 ngày, tại xã Đồng Văn, anh Trần Đình Thịnh (35 tuổi, ở xóm Tiên Kiều) cũng bị sét đánh tử vong khi đang cùng người nhà chất lúa lên xe chở về nhà. May mắn, những người đứng gần đó nhưng không bị thương.

Ông Nguyễn Quốc Chương, phó chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết, nạn nhân chưa có vợ, hiện đang sống với bố mẹ già. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình đã làm các thủ tục đưa về mai táng theo phong tục của địa phương.

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.