2 tàu chiến Mỹ đến Qatar tập trận chung

Theo hãng thông tấn Qatar (QNA) ngày 15-6, các thành viên trên hai tàu chiến Mỹ đã được những người đồng cấp Qatar đón tiếp sau khi họ cập cảng ở Doha hom 14-6.

Qatar là đồng minh lâu nay của Mỹ và nhiều nước phương Tây khác, đang đối diện khủng hoảng sau khi bị nhiều nước Ả Rập cắt quan hệ ngoại giao vì cáo buộc Doha tài trợ khủng bố và có liên hệ với Iran.

2 tàu chiến Mỹ đến Qatar tập trận chung ảnh 1

Tàu USS Simpson của Hải quân Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cuộc diễn tập được cho là lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông với sự tham dự của 11.000 binh sĩ và hơn 100 máy bay tại căn cứ không quân Udeid.

Lầu Năm Góc tuần trước ca ngợi Qatar vì vẫn cho phép Mỹ duy trì căn cứ không quân quan trọng và “cam kết an ninh khu vực”. Tuy nhiên, quan điểm này dường như trái ngược với bình luận đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter khi ông hoan nghênh các nước cắt quan hệ ngoại giao với Qatar và cáo buộc Doha tài trợ khủng bố.

Theo Reuters, hiện chưa rõ sự hiện diện của hai chiến hạm tại Doha là được lên kế hoạch trước khi xảy ra khủng hoảng vùng Vịnh hay là dấu hiệu ủng hộ Qatar từ Lầu Năm Góc.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cử Ngoại trưởng đến Qatar nhằm giải quyết khủng hoảng tại vùng Vịnh. Láng giềng và thành viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) là Kuwait cũng đang nỗ lực hòa giải.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.