200 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

Theo các bác sĩ, đây là những công nhân làm ca đêm, sau khi ăn bữa cơm chiều tại bếp ăn tập thể của công ty thì có biểu hiện đau bụng, nôn ói phải nhập viện khẩn cấp.

Đến 8 giờ sáng, số công nhân có biểu hiện tương tự phải nhập viện gia tăng. Đến 9 giờ, hàng trăm công nhân, đa số là nữ, ồ ạt nhập viện.

Bác sĩ Trần Văn Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết: “Sau khi công nhân ăn cơm với các món như: trứng luộc, rau cải luộc, canh bí xanh, thịt gà kho… được khoảng 4 giờ thì có biểu hiện ngộ độc và nhập viện. Đến sáng nay do số công nhân nhập viện quá đông nên chúng tôi đã báo cáo gấp cho Sở Y tế Bình Dương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để can thiệp”.

Đến trưa 17.12, Bệnh viện Quân đoàn 4 tiếp nhận 196 ca nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 bệnh nhân đang mang thai. Bác sĩ Trường nói: “Không có ca nào quá nặng, hiện chúng tôi tiến hành phân loại, xét nghiệm máu và điều trị bằng phương pháp truyền dịch và thuốc kháng sinh”.

Theo Đỗ Trường (TNO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.