201 giáo xứ ở TP.HCM không tĩnh tâm Mùa Chay vì COVID-19

Ngày 19-3, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã ban hành thông báo gửi toàn thể cộng đồng Dân Chúa Tổng giáo phận Sài Gòn để hướng dẫn mục vụ trong Mùa Chay 2020 trước đại dịch COVID-19.

Thông báo này được đưa ra sau khi Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong thư gửi đến Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo hội Cơ Đốc Phục lâm Việt Nam mừng Lễ Phục sinh.

Mùa Chay và Lễ Phục sinh là mùa quan trọng của người Công giáo, tuy nhiên trước bối cảnh đại dịch COVID-19, Tổng Giáo phận Sài Gòn cũng đã ra những hướng dẫn phù hợp.

201 giáo xứ ở TP.HCM không tĩnh tâm Mùa Chay vì COVID-19 ảnh 1

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cho rằng "trong hoàn cảnh cụ thể của chúng ta vào thời điểm này, chưa đủ điều kiện để cử hành giải tội tập thể". Ảnh: QT

Trước đó, từ ngày 15-3, toàn bộ sinh hoạt các lớp giáo lý trên địa bàn giáo phận đã tạm ngưng. Trong thông báo mới, vấn đề này được nhấn mạnh thêm, cùng đó các lễ mừng, hành hương, dâng hoa… cũng tạm ngưng. 

Riêng về tĩnh tâm Mùa Chay, năm nay các giáo xứ sẽ không tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay, hoặc chỉ tổ chức tĩnh tâm cho nhóm nhỏ dưới 300 người.

Với việc cử hành Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Giuse cho rằng: “Trong tình hình hiện nay, chưa cần phải ngưng thánh lễ ngày Chúa nhật. Vấn đề thiết yếu là làm thế nào để tránh sự lây lan dịch bệnh”.

201 giáo xứ ở TP.HCM không tĩnh tâm Mùa Chay vì COVID-19 ảnh 2

Lễ Truyền Dầu được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn sẽ chỉ có các linh mục của tổng giáo phận, Bề trên các dòng, các linh mục dòng; tu sĩ và giáo dân ở nhà và hiệp thông qua truyền hình trực tuyến. Ảnh: QT

Vì thế, những người dưới 15 tuổi và trên 65 tuổi và những ai đang có các loại bệnh nặng nhẹ khác nhau được miễn chuẩn tham dự thánh lễ Chúa nhật và không được đến nơi tập trung đông người.

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cũng kêu gọi khi chính quyền cách ly một khu vực, tất cả mọi người phải tuyệt đối chấp hành.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị dừng tổ chức Thánh lễ
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị dừng tổ chức Thánh lễ

(PLO)- Trong thư chúc mừng Lễ Phục sinh gửi đến Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo hội Cơ Đốc Phục lâm Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ đã đề nghị dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người.                     

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

(PLO)- Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự, CT Group còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống.