2012, NXB Tri Thức xuất bản Hồi ký Nguyễn Thị Bình

Ngay sau tết, độc giả Việt Nam sẽ được đọc bản dịch tiếng Việt của cuốn Understanding Power (Hiểu quyền lực) - tác phẩm tập hợp những bài nói chuyện về chính trị của triết gia lừng danh Noam Chomsky, lý giải hàng loạt sự kiện, từ chính sách đối ngoại của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam đến sự sa sút của hệ thống phúc lợi xã hội ở nước Mỹ thời Clinton.

2012, NXB Tri Thức xuất bản Hồi ký Nguyễn Thị Bình ảnh 1

Ngoài ra, NXB Tri Thức còn ra những cuốn như Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền (Edward W. Said), Bản sắc và bạo lực (Amartya Sen), Không ngừng tìm tòi - Tự truyện của một trí thức (Karl Popper, bản dịch của cố dịch giả Chu Trung Can)… Và đặc biệt, tủ sách của bạn đọc NXB năm nay sẽ có cuốn hồi ký của một phụ nữ nổi tiếng trên chính trường Việt Nam: Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

H.THƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.