22 sinh viên, con em y bác sĩ TP.HCM nhận học bổng 'Ươm mầm blouse trắng'

Ngày 22-1, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM trao tặng 22 suất học bổng đầu tiên mang tên Ươm mầm blouse trắng cho con em các y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 và những sinh viên ngành y trên địa bàn TP.HCM.

Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

TS-BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, cho biết học bổng Ươm mầm blouse trắng được khởi xướng từ tháng 10-2021.

Sinh viên ngành y và con em y, bác sĩ TP.HCM nhận học bổng "Ươm mầm blouse trắng. Ảnh: TRẦN MINH

Trong thời gian địch COVID-19 bùng phát, rất nhiều sinh viên trẻ theo học ngành y tại TP.HCM tham gia phòng, chống dịch. Sau khi dịch bệnh tạm lắng, nhiều sinh viên trẻ và tình nguyện viên tiếp tục ở lại bệnh viện dã chiến công tác với phương châm “Khi nào tiêu tan dịch bệnh mới trở về”. Bên cạnh đó, nhiều y, bác sĩ tạm gác chuyện gia đình, tham gia chống dịch COVID-19 trong nhiều tháng liền.

“Chính vì vậy, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã khởi xướng chương trình “Ươm mầm blouse trắng” để hỗ trợ sinh viên ngành y có hoàn cảnh khó khăn và con em y, bác sĩ từng tham gia chống dịch COVID-19 hiện đang công tác tại các bệnh viện” – TS-BS Hoàng cho biết thêm.

Theo TS-BS Hoàng, học bổng “Ươm mầm blouse trắng” sẽ được tổ chức hằng năm. Tới thời điểm hiện tại, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã nhận hơn 100 suất học bổng do cá nhân, tổ chức đóng góp. Chương trình tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân với mục tiêu mỗi năm sẽ trao tặng 500 suất.

“Đợt hai của học bổng “Ươm mầm blouse trắng” sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 sắp tới” – TS-BS Hoàng chia sẻ.

Dịp này, 22 câu chuyện được kể bằng hình ảnh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của các chiến sĩ áo trắng TP.HCM đã được trưng bày tại khu vực đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.