3 mẹ con nạn nhân vụ MH17 được bồi thường gần 11 tỷ đồng

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh – người có mặt cùng 2 con trên chuyến bay định mệnh MH17, Bộ Ngoại giao vừa thông báo khoản đền bù cho mỗi nạn nhân trên chuyến bay là 170.000 USD. Như vậy, gia đình sẽ nhận tổng cộng 510.000 USD (khoảng 10,8 tỷ đồng) trong vụ tai nạn thương tâm này.

Bộ Ngoại giao cho biết, thông tin này do phía Malaysia cung cấp và chưa rõ là do bảo hiểm, hãng hàng không hay đơn vị nào thanh toán.

Ba mẹ con nạn nhân gốc Việt

Bố mẹ đẻ nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh đã nhận được uỷ quyền của nhà chồng chị này (hiện ở Hà Lan) để đủ tư cách lo thủ tục sớm đưa 3 mẹ con họ về Việt Nam. Gia đình cũng đã uỷ quyền cho Bộ Ngoại giao đứng ra lo thủ tục và các việc pháp lý cần có thay cho gia đình để xử lý các công việc liên quan.  Hiện, gia đình chị Minh đã nhất trí cử em trai đi cùng đại diện Bộ Ngoại giao sang nhận dạng và đưa tro cốt 3 mẹ con về. Nếu điều kiện không cho phép, gia đình sẽ uỷ quyền cho Bộ Ngoại giao Việt Nam lo liệu.

Mấy ngày nay, người dân ở gần nơi gia đình chị Minh sinh sống không ngớt bàn tán, xót thương cho 3 mẹ con xấu số.

 

Hoàn cảnh của nạn nhân khá éo le khi tháng 8/2013, anh Đặng Quốc Thắng (chồng chị Minh) tử vong trong vụ tai nạn. Đây là chuyến về quê giỗ đầu chồng theo kế hoạch của 3 mẹ con chị. Nhưng chưa đến ngày giỗ anh Thắng thì gia đình lại phải lo tang lễ cho 3 mẹ con xấu số.

Trước đó, tại phiên họp mở rộng của Hội đồng Bảo an tối 18/7, Đại sứ Việt Nam lại Liên Hợp Quốc, ông Lê Hoài Trung, cho biết, đoàn Việt Nam đã nhận được thông tin có ba người Việt thiệt mạng trong vụ máy bay Malaysia MH17 bị rơi ở miền đông Ukraina.

Danh tính 3 người Việt gặp nạn là Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977, số hộ chiếu NUC 2616F3; Đặng Minh Châu, sinh năm 1997, số hộ chiếu NNBR 5FKH1; Đặng Quốc Huy, sinh năm 2001, số hộ chiếu NTK 1606R6.

Đại sứ Lê Hoài Trung cho biết Việt Nam đề nghị tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng và minh bạch về vụ máy bay Malaysia MH17 bị bắn rơi tại miềnĐông Ukraina làm tổng cộng 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo zing

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm