30 học bổng toàn phần dự trại hè VinCamp 2017 tại Anh

 Đây là cơ hội giao lưu quốc tế đặc biệt dành riêng cho Vinser - học sinh của Hệ thống giáo dục Vinschool.

Học hỏi kỹ năng hội nhập quốc tế

30 học bổng toàn phần dự trại hè VinCamp 2017 tại Anh  ảnh 1

ĐH Cambridge - một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các thí sinh xuất sắc nhất VinCamp 2017.

Tại trại hè, các Vinser sẽ tham gia nhiều hoạt động giao lưu, học hỏi về kỹ năng hội nhập quốc tế, cách ứng xử của công dân toàn cầu; trực tiếp trải nghiệm và khám phá về đất nước - văn hóa - giáo dục Anh quốc, tới thăm các địa danh nổi tiếng như Trường ĐH Cambridge, tháp đồng hồ Big Ben, lâu đài Buckingham, khu quay phim Harry Porter, đu quay London Eye, du ngoạn sông Thames, thăm Bảo tàng Shakespeare…

VinCamp là chương trình trại hè thường niên do Vinschool, thành viên Tập đoàn Vingroup tổ chức dành cho các bạn trẻ “tuổi nhỏ nghĩ lớn” của Hệ thống giáo dục Vinschool trong độ tuổi 10-17.

Với chủ đề “Học tập chủ động - Học sinh lãnh đạo”, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng của gần 140 dự án đăng ký. Ngoài số lượng dự án lớn, VinCamp 2017 còn có nội dung đa dạng, chất lượng vượt trội, phản ánh khả năng quan sát toàn diện và cái nhìn sâu sắc của Vinser về việc học tập cũng như những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Điểm sáng trong các đề tài đăng ký là các Vinser dành nhiều sự quan tâm cho việc nâng cao hiệu quả học tập bằng việc kết hợp các môn học để tạo ra cách học mới gây hứng thú, phát triển các câu lạc bộ du học, trang bị kỹ năng sống thiết yếu như kỹ năng sinh tồn, giải quyết mâu thuẫn, quản lý cảm xúc…

Đặc biệt, vấn đề thời sự nóng bỏng về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh với số lượng đăng ký phong phú, hướng triển khai đa dạng. Các thí sinh VinCamp sử dụng sổ tay song ngữ tự thiết kế để trực tiếp tuyên truyền, cảnh báo cho trẻ em dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Các em cũng không ngừng tìm tòi, sáng tạo để ứng dụng khoa học công nghệ và truyền thông xã hội nhằm cải thiện nhận thức của cộng đồng về xâm hại tình dục, huy động sức mạnh tập thể để cùng kiến tạo một cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Trau dồi năng lực làm việc tập thể

30 học bổng toàn phần dự trại hè VinCamp 2017 tại Anh  ảnh 2

 Học sinh Vinschool báo cáo về dự án của mình trong VinCamp 2016.

Điểm khác biệt nổi bật của VinCamp 2017 là thí sinh sẽ thi theo nhóm (thay vì thi cá nhân) để trau dồi năng lực làm việc tập thể - một trong những năng lực thiết yếu của thế kỷ 21. Ban tổ chức cũng sẽ đánh giá kết quả thực hiện dự án thay vì chỉ dừng lại ở việc đánh giá ý tưởng dự thi. Việc này khuyến khích học sinh đề xuất những dự án có tính ứng dụng thực tế, có khả năng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Ngoài ra, toàn bộ tài liệu, văn bản báo cáo kết quả triển khai cùng video tổng kết dự án phải được thực hiện bằng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Chia sẻ về cuộc thi, thầy Phan Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học Vinschool, cho biết: “Thông qua VinCamp, Vinschool mong muốn tạo động lực và trang bị cho học sinh năng lực tự học, giúp các em xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để thích ứng với những thay đổi trong tương lai, sẵn sàng hội nhập thế giới”.

Trại hè VinCamp được Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức thường niên, dành riêng cho học sinh Vinschool với kỳ vọng tạo động lực mới giúp các “công dân nhí” nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, thay đổi cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam.

Năm 2015, trại hè VinCamp lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Năm 2016, trại hè VinCamp được tổ chức lần hai tại Mỹ với chủ đề “Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới”, Vinschool đã đưa 30 học sinh xuất sắc nhất VinCamp dự trại hè quốc tế tại Mỹ.

Xem thêm thông tin chi tiết về VinCamp 2017 tại www.vincamp.vinschool.com