30 năm Heineken phát triển cùng doanh nghiệp Việt

Không chỉ đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao, Heineken hiện tạo ra hơn 180.000 việc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị và đóng góp tương đương 0,9% tổng giá trị quốc nội (GDP) của cả nước. Quan trọng hơn, những thành công này đều là kết quả của sự đồng hành cùng phát triển với các đối tác doanh nghiệp Việt Nam.

Ban Giám đốc Heineken Việt nam thường xuyên thăm hỏi các đối tác. Ảnh: HNK

“Từ nhà máy đầu tiên tại TP.HCM và 20 nhân viên ban đầu, ngày nay Heineken Việt Nam đã có 3.300 nhân viên làm việc tại 6 nhà máy và 11 văn phòng trên toàn quốc. Sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, qua mạng lưới đối tác, nhà phân phối trải dài dọc đất nước. Chúng tôi sẽ không thể phát triển lớn mạnh như hôm nay tại Việt Nam nếu không có các đối tác kinh doanh là các doanh nghiệp địa phương”, ông Alexander Koch - Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam - cho biết .

Phát triển cùng các đối tác và doanh nghiệp địa phương 

Đầu những năm 90, khi bắt đầu đi vào hoạt động, Heineken Việt Nam có 44 đối tác kinh doanh. Đến nay, công ty đang hợp tác với khoảng 500 nhà phân phối (NPP), trong đó có 112 nhà phân phối với trên 15 năm kinh nghiệm, trên nền tảng sự gắn kết và chiến lược hợp tác cùng phát triển.

Khi đối tác của Heineken Việt Nam phát triển và lớn mạnh cả về quy mô kinh doanh, năng lực điều hành, quản lý lẫn tiềm lực tài chính, họ cũng góp phần tạo việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế tại các địa phương nơi những doanh nghiệp này hiện diện.

Heineken cũng xem việc phát triển năng lực của hệ thống phân phối, bao gồm các hoạt động quản lý kinh doanh và phát triển nhân viên là một phần hoạt động quan trọng. Công ty đã triển khai nhiều khóa huấn luyện định kỳ cho nhân viên các cấp khác nhau của nhiều nhà phân phối, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi số trong quản lý hàng hóa, tối ưu hóa hoạt động kho vận. Hiện nay, gần 60% nhà phân phối đã kết nối phần mềm đặt hàng trực tiếp đến nhà máy và 59% đại lý, cửa hàng đã tham gia hệ thống đặt hàng trực tuyến của Heineken. 

Chị Phạm Thị Minh Trang – một trong những NPP lớn của HEINEKEN Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với các NPP khác. Ảnh:HNK

Chia sẻ về sự đồng hành của Heineken Việt Nam trong 3 thập kỷ qua, đại diện nhà phân phối Minh Quang (TP.HCM), cho biết: “Được sự hỗ trợ của Heineken Việt Nam, Minh Quang đã trở thành một trong những nhà phân phối lớn. Từ một cơ sở kinh doanh khiêm tốn, Minh Quang hiện có 4 nhà kho với đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên có năng lực”.

Ông Ngô Bửu Khánh - chủ nhà hàng 241 (TP.HCM) - đánh giá cao sự đồng hành và dịch vụ của công ty: “Điều đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác kinh doanh kéo dài 28 năm của chúng tôi với Heineken là sự chân thành và hỗ trợ tận tâm từ các cấp khác nhau, từ giám đốc đến nhân viên của công ty.”

Ưu tiên chọn nguồn cung ứng địa phương

Heineken Việt Nam luôn ưu tiên lựa chọn nguồn cung ứng địa phương khi có thể. Hiện nay, 99% bao bì sản phẩm được cung cấp từ nguồn cung ứng nội địa từ chai thủy tinh, lon nhôm, đến thùng và két đựng bia. Đồng thời, 85% nguyên vật liệu sản xuất đầu vào được mua từ các nhà cung cấp địa phương, chỉ 15% còn lại là nguyên liệu không thể mua trong nước bao gồm lúa mạch và hoa bia.

Một trong những nhà cung cấp đồng hành cùng Heineken Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua là Công ty Nhựa Long Thành. Từ một công ty gia công đồ nhựa, Nhựa Long Thành hiện là nhà cung ứng két nhựa chính cho các sản phẩm của Heineken Việt Nam và nhiều doanh nghiệp tên tuổi khác.

Đại diện Nhựa Long Thành cho biết: “Làm việc với đối tác có những yêu cầu cao như Heineken Việt Nam là động lực để chúng tôi không ngừng cải tiến, thử nghiệm để từ đó mở rộng quy mô. Heineken Việt Nam với tầm nhìn chiến lược về sản xuất giảm thải vả phát triển bền vững cũng giúp chúng tôi có những định hướng và chiến lược đúng đắn, phù hợp xu hướng phát triển của tương lai”.

Là một trong những công ty đi đầu trong ứng dụng kinh tế tuần hoàn, Heineken Việt Nam đang sử dụng năng lượng sinh khối để nấu bia tại 5 trên tổng số 6 nhà máy trên toàn quốc, và đang triển khai tại nhà máy thứ 6. Để tạo dạng năng lượng thân thiện với môi trường này, công ty đã thu mua vỏ trấu, mùn cưa, rơm rạ của nông dân và các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương. Bình quân một năm Heineken Việt Nam thu mua 40.000 tấn phế phẩm nông nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho nông dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực năng lượng sinh khối, giảm thải CO2 ra môi trường.

Bước sang năm thứ 30 sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, Heineken tiếp tục cam kết cùng phát triển với các đối tác doanh nghiệp Việt và tạo ra những giá trị tích cực cho con người, môi trường, cộng đồng địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

(PLO)- Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn thành phố.

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Tín Nghĩa và nền tảng của sự thịnh vượng

Tín Nghĩa và nền tảng của sự thịnh vượng

(PLO)- Thành lập vào năm 1989, qua hơn ba thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Tổng Công ty Tín Nghĩa (Tổng Công ty Tín Nghĩa) đã trở thành một trong các Tổng Công ty lớn của tỉnh Đồng Nai.