30 nhà sư Thái Lan bị buộc hoàn tục vì dùng ma túy

30 nhà sư Thái Lan bị buộc hoàn tục vì dùng ma túy ảnh 1

Trong thời gian qua giới tăng lữ Thái Lan liên tục dính xìcăngđan - Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin AFP, xét nghiệm nước tiểu cho thấy tổng cộng 31 nhà sư thuộc các thiền viện ở Ban Mo đã sử dụng ma túy tổng hợp methamphetamine. Một sư trụ trì thậm chí còn bị cảnh sát địa phương bắt giữ và truy tố về tội buôn ma túy.

“Dân làng ở Ban Mo nhiều lần than phiền với nhà chức trách về các hành vi đáng ngờ tại các thiền viện. Phần lớn là các cuộc tụ tập để chơi ma túy của các sư” - một quan chức địa phương giấu tên cho biết. Theo quan chức này, các sư chịu tu tỉnh và cai nghiện sẽ được quay trở lại tu hành.

Trong thời gian qua, giới tăng lữ Thái Lan liên tiếp dính xìcăngđan. Truyền thông địa phương tố cáo nhiều nhà sư chơi ma túy, nghiện rượu, cờ bạc, thậm chí cả quan hệ với gái mại dâm. Dư luận Thái Lan đã nổi giận khi thấy bức hình ba nhà sư đi máy bay cá nhân, đeo kính mát và quàng túi Louis Vuitton.

Theo cơ quan điều tra đặc biệt của Bộ Tư pháp Thái Lan, một trong ba nhà sư trên là Luang Pu Nen Kham đang bị điều tra vì hàng loạt tội trạng, bao gồm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, trốn thuế, rửa tiền, tàng trữ ma túy…

Hiện tại nhà sư “hổ mang” này đã trốn ra nước ngoài và không ai rõ tung tích của hắn. Giới chức Phật giáo Thái Lan tuyên bố sẽ đề nghị chính quyền Bangkok hủy bỏ hộ chiếu của Luang Pu Nen Kham.

Theo Nguyệt Phương (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.