4 công dân Trung Quốc bị sát hại tại một trang trại cần sa ở Mỹ

(PLO)- Cảnh sát bang Oklahoma (Mỹ) đã xác định được nghi phạm sát hại 4 công dân Trung Quốc tại một trang trại trồng cần sa ở phía tây thị trấn Hennessey ở bang này, song không tiết lộ danh tính nghi phạm do lo ngại nguy hiểm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, Cục Điều tra bang Oklahoma (OSBI) đã xác định được nghi phạm sát hại 4 công dân Trung Quốc tại một trang trại cần sa ở phía tây thị trấn Hennessey, bang Oklahoma (Mỹ), tờ South China Morning Post đưa tin.

Phát ngôn viên Cơ quan quản lý cần sa y tế bang Oklahoma - bà Porsha Riley cho biết việc kinh doanh cần sa y tế ở khu vực này là hợp pháp.

Cảnh sát tại hiện trường vụ giết 4 công dân Trung Quốc tại một trang trại cần sa ở bang Oklahoma (Mỹ). Ảnh: AP

Cảnh sát tại hiện trường vụ giết 4 công dân Trung Quốc tại một trang trại cần sa ở bang Oklahoma (Mỹ). Ảnh: AP

Theo thông tin từ phía cảnh sát, nam nghi phạm đã lẻn vào khu nhà tại trang trại cần sa vào lúc 5 giờ 45 chiều 20-11 (giờ địa phương), giết chết 3 người đàn ông và 1 phụ nữ. Cảnh sát cho biết nạn nhân thứ năm cũng là công dân Trung Quốc, người này bị thương và đã được đưa đến bệnh viện.

OSBI không tiết lộ danh tính nghi phạm do lo ngại “sẽ khiến những người khác gặp nguy hiểm”, nhưng cho biết nghi phạm đã có mặt tại hiện trường “khá lâu trước khi thực hiện vụ thảm sát”.

Thông tin nạn nhân cũng được bảo mật. OSBI cho biết vẫn chưa thông báo cho gia đình nạn nhân “vì rào cản ngôn ngữ đáng kể”.

Đội trưởng OSBI - ông Stan Florence cho biết cảnh sát tin rằng nghi phạm quen biết các nạn nhân.

“Họ đều biết nhau. Không biết liệu là họ hàng hay đồng nghiệp, nhưng chắc chắn những người này đều quen biết với nhau” - ông nói.

Cũng theo ông Florence, ngày 20-11 văn phòng Cảnh sát Quận Kingfisher đã nhận được cuộc gọi báo cáo về một vụ bắt giữ con tin. Khi cảnh sát đến hiện trường thì các nạn nhân đã bị sát hại.

Cảnh sát đã sử dụng máy bay không người lái và máy bay trực thăng rà soát xung quanh hiện trường nhưng không tìm thấy nghi phạm, ông Florence cho biết.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm