4 nhà truyền giáo bị bắt gần biên giới Triều Tiên

Theo UPI (Mỹ), một người dân địa phương ở Yanji, một TP ở vùng Yanbian, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc cho biết vụ bắt giữ diễn ra tại một khách sạn ở đây vào 9-2.

Tất cả bốn nhà truyền giáo trên được cho là người gốc Triều Tiên nhưng mang hộ chiếu khác nhau. Trong đó, một người được xác định là mục sư Park Won-cheol, giới  tính nam, ở độ tuổi ngoài 50, là công dân Mỹ. Một nguồn tin giấu tên cho biết Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đang tiến hành xác định nơi lưu trú của ông Park.

biên giới Trung Quốc-Triều Tiên

Một cảnh tại biên giới Trung Quốc-Triều Tiên. Ảnh: UPI

Một nhà truyền giáo khác mang hộ chiếu Hàn Quốc với họ là Kim. Người này trạc ngoài 30 tuổi. Ngoài ra, có hai công dân Trung Quốc cũng bị bắt giữ.

Ông Park thường xuyên bay tới Trung Quốc trong nhiều năm qua.

Nguồn tin trên nói: “Park đáp chuyến bay tới Trung Quốc từ Hàn Quốc hồi tuần trước. Hôm 9-2, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng, ngay trước khi ông ta tới sân bay Yanji để lên một chuyến bay khác để trở về Hàn Quốc, Park đã bị bắt tại khách sạn ông ta lưu trú trong một cuộc đột kích”.

Hiện nguyên nhân dẫn đến việc giới chức Trung Quốc bắt giữ bốn người trên chưa được công bố.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.