4 Văn phòng Trung ương ủng hộ chống COVID-19 gần 1,2 tỉ đồng

Chiều 1-4, các văn phòng gồm Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch nước đã đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao gần 1,2 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận số tiền này. Cụ thể, Văn phòng Trung ương Đảng ủng hộ 420 triệu đồng, Văn phòng Chính phủ ủng hộ 325 triệu đồng, Văn phòng Quốc hội ủng hộ 400 triệu đồng, Văn phòng Chủ tịch nước ủng hộ 30 triệu đồng. 

Ngoài ra, một số cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân cũng đã đến trao tiền ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trân trọng đón nhận và cho hay: Với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ tiền và hiện vật của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch COVID-19, những ngày qua đã có rất nhiều tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tìm đến Mặt trận. Mỗi tấm lòng đều mang theo một niềm tin, một sự kỳ vọng vào quyết tâm chiến thắng dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ đã đề ra.

4 Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch nước trao tặng gần 1,2 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

“Đến nay, sau 2 tuần phát động, số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 đạt trên 683 tỉ đồng, trong đó số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là 107 tỉ đồng, số tiền này đang tăng lên theo từng giờ” - Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cam kết toàn bộ số tiền Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị, cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước. Bên cạnh đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng sẽ trích một phần kinh phí tiếp nhận để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng bởi kinh tế trong thời gian cách ly.

Đại diện cho 4 cơ quan Văn phòng Trung ương, bà Phạm Thúy Chinh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc hội, chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch Ủy ban  Trung ương MTTQ Việt Nam, khối thi đua Văn phòng Trung ương đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan mỗi ngày 1 ngày lương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Phạm Thúy Chinh (trái) trao 400 triệu đồng của Văn phòng Quốc hội ủng hộ phòng, chống COVID-19.

“Số tiền này tuy nhỏ nhưng hy vọng với tấm lòng trân quý này sẽ cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ có thêm trang thiết bị chữa trị cho bệnh nhân, để mỗi khu cách ly trên cả nước có thêm nguồn lực cùng quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất” - bà Phạm Thúy Chinh nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm