Doanh nghiệp ủng hộ tiền và thiết bị để phòng, chống COVID-19

Ngày 28-3, Tập đoàn Sơn Kova cho biết để chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đơn vị đã ủng hộ 2 tỉ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM.

PGS-TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kova, cho biết với phần đóng góp này hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch đang diễn ra hết sức khẩn trương trên cả nước.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM (giữa) nhận trao tặng phòng cách ly áp lực âm từ Tập đoàn Central Reail Việt Nam. 

Bên cạnh đó, giải thưởng và quỹ học bổng Kova ra đời từ năm 2002, hằng năm đều trao giải, vinh danh các nghiên cứu khoa học ứng dụng, các tấm gương sống đẹp; hỗ trợ cho hàng trăm sinh viên vượt khó học giỏi trên cả nước.

Năm nay do dịch bệnh COVID-19, dù doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc trao tặng học bổng để phần nào đó giúp các sinh viên giảm bớt gánh nặng.

“Tùy theo diễn biến của dịch, bằng nhiều hình thức và phương án linh hoạt để kịp thời giúp đỡ sinh viên. Hiện tại doanh nghiệp rà soát để có các hỗ trợ nóng cho những sinh viên từng đạt giải đang cần sự hỗ trợ” - đại diện Tập đoàn Sơn Kova chia sẻ.

Tương tự, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng bốn phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19. Theo đó, hai phòng trao cho bệnh viện tại TP.HCM và hai phòng cho bệnh viện tại Hà Nội. Chi phí cho bốn phòng cách ly áp lực âm này khoảng 2 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam, cho biết qua trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 là rất khẩn cấp.

Tập đoàn hy vọng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khai mạc Giải golf Trái tim mùa xuân

Khai mạc Giải golf Trái tim mùa xuân

(PLO)- Giải golf "Trái tim mùa xuân" không chỉ tạo sân chơi thú vị cho những người yêu thích bộ môn golf mà còn gây quỹ cho người nghèo đón Tết.

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

(PLO)- Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn thành phố.