1. Húng quế: Là loại thảo dược dùng làm gia vị khá phổ biến. Chiết xuất húng quế có khả năng tạm thời hạ huyết áp. Nhiều nghiên cứu cho thấy húng quế đã làm giảm lượng endothelins là loại protein gây co mạch máu. Húng quế cũng rất dễ dùng trong thức ăn hằng ngày.
2. Quế: Dùng quế có thể giúp hạ huyết áp ở những người bị tiểu đường. Quế có thể được dùng với các món ăn thường ngày như cà ri, các món chiên xào, ngũ cốc…
3. Thảo quả: Ăn thảo quả hằng ngày có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Bột và hạt thảo quả cũng có thể dùng trong bữa ăn thường ngày như nấu súp, nêm vào các món hầm. Thảo quả chứa nhiều chất ngăn máu đông cục, do đó có tác dụng giúp làm hạ huyết áp.
4. Tỏi: Tỏi có khả năng rất tốt trong việc làm giãn mạch máu, giúp giảm huyết áp. Hầu hết cư dân sống quanh vùng biển Địa Trung Hải có sức khỏe tim mạch tốt vì tỏi là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của họ. Thành phần hoạt chất allicin trong tỏi cũng giúp giảm huyết áp.
5. Cần tây: Cần tây làm thư giãn mô cơ trong thành động mạch, tăng cường tuần hoàn do có chất phytochemicals. Hạt cần tây là chất lợi tiểu giúp hạ huyết áp, đã được dùng lâu dài ở Trung Quốc. Cần tây có thể được dùng rộng rãi trong món canh, hầm, súp…